4 Thói Quen Gây Ung Thư Bạn Cần Tránh

Các điều khoản hợp đồng bảo hiểm nhân thọ liệu có “gài bẫy/đánh đố khách hàng”?

16 Tháng Chín, 2018

Điều khoản hợp đồng bảo hiểm nhân thọ do công ty bảo hiểm soạn thảo nhằm đảm bảo nguyên tắc công bằng và chính trực của bảo hiểm nhân thọ trong việc bảo hiểm đúng (người) và chi trả đúng (sự kiện bảo hiểm), và phải được Bộ Tài chính (cụ thể là Cục Giám sát và Quản lý Bảo hiểm) phê duyệt căn cứ trên Luật Kinh doanh Bảo hiểm để đảm bảo tính minh bạch.

hop dong bao hiem nhan tho

Điều khoản trong hợp đồng bảo hiểm nhân thọ do công ty bảo hiểm soạn thảo nhằm đảm bảo nguyên tắc công bằng và chính trực của bảo hiểm nhân thọ trong việc bảo hiểm đúng (người) và chi trả đúng (sự kiện bảo hiểm), và phải được Bộ Tài chính (cụ thể là Cục Giám sát và Quản lý Bảo hiểm) phê duyệt căn cứ trên Luật Kinh doanh Bảo hiểm để đảm bảo tính minh bạch.

Bộ Tài chính phê duyệt sản phẩm bảo hiểm nhân thọ trước khi doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ được phép triển khai bao gồm hợp đồng bảo hiểm, quy tắc, điều khoản, biểu phí bảo hiểm, công thức, phương pháp và giải trình cơ sở kỹ thuật dùng để tính phí và dự phòng nghiệp vụ, mẫu giấy yêu cầu bảo hiểm, tài liệu giới thiệu sản phẩm bảo hiểm, minh họa bán hàng, các mẫu đơn mà bên mua bảo hiểm phải kê khai và ký khi mua bảo hiểm.
Vì là văn bản pháp lý theo quy chuẩn nên bắt buộc phải rõ ràng và chặt chẽ, vì thế mà các bộ điều khoản thường khá dài và có vẻ hơi “khó hiểu” với mọi người. Đó cũng chính là lý do khi tham gia bảo hiểm nhân thọ luôn cần có đội ngũ đại lý bảo hiểm để tư vấn cặn kẽ cho khách hàng.

⇒⇒⇒ Ai đảm bảo công ty bảo hiểm không gian lận ?
⇒⇒⇒ Bảo hiểm nhân thọ có lừa đảo ?

Theo “Sứ Giả Bình An”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *