4 Thói Quen Gây Ung Thư Bạn Cần Tránh

8 Lý do khiến bạn nên tham gia bảo hiểm nhân thọ

14 Tháng Một, 2019

Từ xưa đến này, con người luôn tìm tòi phát minh ra những công cụ, giải pháp để làm cho cuộc sống của mình trở

Từ xưa đến này, con người luôn tìm tòi phát minh ra những công cụ, giải pháp để làm cho cuộc sống của mình trở nên tốt đẹp hơn. Thế nhưng, với cuộc sống vốn tiềm ẩn nhiều bất trắc và rủi ro khó ai có thể lường trước đến từ thiên nhiên, hay do chính con người tự gây ra cho mình hay bất kỳ nguyên nhân phát sinh nào khác một cách bất ngờ, thì việc sở hữu cho mình một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ là giải pháp hữu hiệu nhất bảo vệ chúng ta và gia đình trước những tổn thất tài chính phát sinh từ những rủi ro bất ngờ ấy.

8 LÝ DO KHIẾN BẠN SUY NGHĨ NÊN THAM GIA BẢO HIỂM NHÂN THỌ

1. Thay thế nguồn thu nhập thiếu hụt chẳng may khi người trụ cột không còn nữa.

Hãy tự mình trả lời các câu hỏi sau:

  • Là người trụ cột trong gia đình, đã bao giờ bạn tự hỏi điều gì sẽ xảy ra nếu không may rủi ro đến với mình?
  • Bên cạnh những mất mát không thể bù đắp về tinh thần, cha mẹ, người bạn đời, và con em của bạn sẽ sống ra sao khi không còn nguồn thu nhập thường xuyên của bạn?
  • Liệu con em của bạn có đủ nguồn tài chính để hoàn tất việc học tập và thành công trong sự nghiệp như bạn hằng mong muốn?

Bảo hiểm nhân thọ không những mang lại cho bạn sự an tâm rằng nguồn thu nhập thay thế sẽ giúp duy trì cuộc sống của gia đình mà còn đảm bảo những ước mơ của bạn sẽ trở thành hiện thực.

  • Nếu bạn bị thương tật thì chi phí cho gia đình có tăng không?
  • Bạn có thu nhập hàng tháng không?

Câu trả lời là hoàn toàn KHÔNG!

Thật là bất hạnh làm sao khi bạn vẫn sống mà không có thu nhập, trong khi đó người thân lại phải trả chi phí cao hơn ngày thường.

Bạn nghĩ thế nào nếu chuyện không may xảy ra đối với bạn thì bạn và gia đình bạn vẫn có thu nhập, chi trả cho những chi phí phát sinh của bạn. Điều đó chỉ có thể xảy ra nếu có bạn có hợp đồng bảo hiểm nhân thọ cho chính mình.

2. Tạo thói quen tiết kiệm một cách có kỷ luật

Bảo hiểm nhân thọ tạo cho bạn thói quen tiết kiệm một cách kỷ luật thông qua việc đóng phí bảo hiểm định kỳ. Đối với nhiều người, đây chính là cách tiết kiệm tốt nhất cho những mục tiêu trung và dài hạn vì nó giúp bạn tránh những cám dỗ chi tiêu nhất thời và tập trung vào kế hoạch đã đặt ra. Những mục tiêu này có thể là: một ngôi nhà mới, xe hơi mới, chi phí học đại học cho con em, ngân sách hưu trí…

3. Chi trả những chi phí sau cùng

Tiền bồi thường của bảo hiểm nhân thọ có thể được dùng để chi trả cho những chi phí sau cùng như chi phí phẫu thuật và chi phí khám chữa bệnh không được Bảo hiểm y tế thanh toán. Tiền bồi thường cũng có thể dùng để tất toán các khoản nợ của gia đình, và vì vậy giảm gánh nặng cho người thân khi bạn không còn ở bên họ nữa.

4. Bạn hãy bảo vệ mình khi còn được bảo vệ. Tương lai chữ “NGỜ” rất khó đoán

Hôm nay khỏe mạnh nhưng ngày mai có bệnh hay không thì không ai biết được. Sức khỏe của bạn có thể hiện nay rất tốt, nhưng 5, 10 hay 20 năm nữa bạn có dám chắc mình sẽ luôn khỏe mạnh. Khi bạn còn có sức khỏe thì hãy bảo vệ chính sức khỏe của mình, đừng để khi vào viện rồi mới bảo vệ, không còn kịp nữa. Mà chúng ta đều biết chi phí ở bệnh viện không nhỏ chút nào, đặc biệt là những bệnh hiểm nghèo như: ung thư, suy gan, suy thận, tim mạch…

Rất nhiều người gặp phải bi kịch: “Khi chúng ta có đủ tiêu chuẩn để được bảo vệ thì chúng ta lại sợ mất tiền hay không có tiền, nhưng khi có tiền rồi thì lại không còn đủ tiêu chuẩn để được bảo vệ nữa”.

Hãy bảo vệ mình trước khi quá muộn.

5. Đảm bảo ước mơ sẽ thành hiện thực

Cuộc sống với quá nhiều biến động và những mong muốn, kế hoạch quan trọng cho bản thân, gia đình có thể bị dang dở nếu không may rủi ro xảy ra. Bảo hiểm nhân thọ sẽ là nguồn tài chính đảm bảo giúp biến những ước mơ còn dang dở của mình thành hiện thực cho dù không may có rủi ro xảy ra.

6. Thiết lập tài sản thừa kế không bị đánh thuế

Ngoài việc tích lũy tài sản cố định, bạn có thể dùng bảo hiểm nhân thọ như một kênh tiết kiệm nhằm tích lũy một khoản tiền để dành đáng kể cho người thân. Đặc biệt, việc thừa kế bảo hiểm nhân thọ hoàn toàn không bị đánh thuế, giúp để lại trọn vẹn số tiền cho người thân.

7. Giá trị con người bạn về lợi ích kinh tế là bao nhiêu, hay nói cách khác bạn đáng giá bao nhiêu?

Với một người làm ra 10 triệu đồng/tháng, vậy thu nhập một năm là 120 triệu. 10 năm là 1,2 tỷ. Vậy 20 năm 30 năm… là bao nhiêu? Nếu bạn có thu nhập cao thì con số đó không nhỏ đâu. Có cách nào đảm bảo rằng giá trị con người bạn luôn luôn là như vậy bất kể bạn sống hay chết không.

Nếu có giải pháp bảo hiểm nhân thọ mà giá trị con người bạn luôn được thể hiện thì bạn có tham gia không?

8. Tham gia vào cộng đồng trách nhiệm và nhân văn

Người Việt Nam chúng ta có câu “Lá lành đùm lá rách”, ai cũng dễ dàng hiểu rõ ý nghĩa của câu này. Những lúc đồng bào ở bất cứ vùng miền nào gặp thiên tai, dịch họa thì tinh thần, cộng đồng lại chung tay đóng góp chia ngọt xẻ bùi giúp họ vượt qua khó khăn hiện tại, tiếp tục vươn lên trong cuộc sống.

Khi tham gia bảo hiểm nhân thọ, bạn đã đóng góp vào quỹ dự phòng, hỗ trợ rủi ro chung. Nếu bạn gặp rủi ro, bạn sẽ nhận được sự chia sẻ. Nếu bạn may mắn hơn những người khác, có cuộc sống trọn vẹn bình an, thì bạn là người chia sẻ cho họ. Khi hợp đồng bảo hiểm nhân thọ đáo hạn, bạn nhận lại tất cả số tiền đã góp quỹ hàng năm cùng bảo tức và lãi chia tích lũy. Bảo hiểm nhân thọ hoạt động dựa trên nguyên tắc chia sẻ rủi ro, lấy số đông bù cho số ít. Chúng ta gọi đó là chia sẻ rủi ro giữa cộng đồng những người tham gia bảo hiểm, một cộng đồng quy tụ những người sống có trách nhiệm và nhân văn.

Như đã nói trong phần trên, bảo hiểm nhân thọ ra đời xuất phát từ nhu cầu trong cuộc sống của con người. Nhu cầu trong cuộc sống của bất kỳ một người bình thường nào trước hết là đảm bảo cho cuộc sống của chính họ, khi còn trẻ cũng như khi đã về già. Không chỉ sống cho chính bản thân, mà mỗi con người còn có thể phải lo toan cho những bổn phận của họ với con cháu, cha mẹ, vợ chồng…

Theo quy luật tự nhiên của cuộc sống thì con người ta sinh ra, lớn lên và chết đi là một điều tất yếu. Như vậy, cái chết là một phần của cuộc đời đối với bất kỳ ai sống trên trái đất. Tuy nhiên, nếu cái chết là tất yếu đối với mỗi con người thì thời điểm xảy ra cái chết lại hoàn toàn không thể xác định trước. Chính vì thế mà nếu một người không may chết đi khi chưa làm tròn bổn phận của mình, chí ít là đối với người thân, thì cái chết của họ sẽ là gánh nặng cho chính gia đình họ. Trong trường hợp này, bất kỳ một người bình thường nào cũng mong muốn có một nguồn tài chính để đảm bảo thực hiện những bổn phận của mình với người còn sống. Nhưng không chỉ có vậy, bảo hiểm nhân thọ cũng là giải pháp hợp lý nếu bạn cần đến một nguồn tiền phụ trợ ngay cả khi không có người phụ thuộc. Mọi người thường cho rằng bảo hiểm nhân thọ chỉ nhằm duy nhất mục đích thay thế thu nhập mất đi, nhưng có rất nhiều cách khác nhau để sử dụng quyền lợi nhận được. Trên thực tế, bảo hiểm nhân thọ là sản phẩm hữu ích cho cuộc sống của bạn, ngay cả khi bạn tự cho rằng mình không cần đến nó.

Trích “Sứ Giả Bình An

Bài Viết Nên Xem

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *