4 Thói Quen Gây Ung Thư Bạn Cần Tránh

Thực hư về vấn đề kinh doanh đa cấp trong bảo hiểm

5 Tháng Sáu, 2019

Thời gian gần đây, thị trường đang nổi lên hình thức đa cấp trong kinh doanh bảo hiểm. Một số công ty mới thành lập

Thời gian gần đây, thị trường đang nổi lên hình thức đa cấp trong kinh doanh bảo hiểm. Một số công ty mới thành lập đăng ký kinh doanh đại lý và môi giới bảo hiểm có nhiều biểu được cho là hoạt động theo mô hình đa cấp.

 

Cụ thể, ở những đại lý bảo hiểm này, người tham gia hệ thống đầu tiên phải đóng tiền (tự mua hay bán được sản phẩm) để trở thành thành viên, sau đó phát triển hệ thống bán hàng và hưởng hoa hồng (hoa hồng giới thiệu trực tiếp, hoa hồng gián tiếp, hoa hồng cân cặp, hoa hồng lãnh đạo…).

Cá nhân chỉ cần đạt được doanh số bán hàng (tuỳ từng công ty, từ 5 triệu đồng, 10 triệu đồng đến 60 triệu đồng) là có thể trở thành tư vấn viên bảo hiểm, đi bán bảo hiểm và được hưởng phí hoa hồng của công ty.

Ông Cao Bá Cảnh, Tổng giám đốc CTCP Best Life (thành lập ngày 22/3/2019) khẳng định với báo giới rằng công ty không hoạt động theo mô hình đa cấp, vì thực chất Best Life không thu tiền về, tiền thuộc về doanh nghiệp bảo hiểm mà công ty hợp tác cùng.

thuc-hu-ve-van-de-kinh-doanh-da-cap-trong-bao-hiem

Về bảng thu nhập hình tháp có in logo của Best Life và được cho là do người của Best Life thiết kế, ông Cảnh cho rằng, có thể đó là cách diễn đạt sao cho dễ hiểu nhất của đội ngũ bên dưới mà bản thân lãnh đạo cấp cao chưa thể kiểm soát được, chứ không phải chính sách chính thức của công ty.

Trước đây, khi mới gia nhập thị trường, CTCP TC Advisors (TCA) cũng bị “dính” tin đồn đa cấp, nhưng hiện nay, mô hình hoạt động của công ty này đã rõ ràng, không còn gây hoài nghi. TCA hoạt động với vai trò là một Tổng đại lý bảo hiểm và bán bảo hiểm cho nhiều hãng bảo hiểm cùng một lúc.

Cụ thể là TCA hiện đang là đối tác bảo hiểm của Generali (sản phẩm Vita – Bảo an toàn diện, các sản phẩm bảo hiểm bổ trợ…), Hanwha Life (sản phẩm An khang tài lộc), Sun Life và Liberty (bảo hiểm sức khỏe tiêu chuẩn).

baohiem10 - Thực hư về vấn đề kinh doanh đa cấp trong bảo hiểm

Vấn đề đang gây chú ý hiện nay là có người cho rằng một số doanh nghiệp bảo hiểm có dấu hiệu bán hàng đa cấp. Về vấn đề này, ông Trương Minh Cát Nguyên, Giám đốc Công ty TNHH Dịch vụ tư vấn pháp lý bảo hiểm TILA cho rằng mô hình kinh doanh tại các doanh nghiệp bảo hiểm hiện nay không phải là đa cấp.

“Những doanh nghiệp cung cấp các gói bảo hiểm nhân thọ không phân phối sản phẩm chạy lòng vòng qua nhiều tầng cấp, cũng không đẩy giá thành lên cao, mà chỉ quản lý theo nhiều tầng cấp. Khách hàng bảo hiểm là duy nhất (người được bảo hiểm), không chuyển từ người này qua người khác. Ngoài ra, thu nhập từ việc kinh doanh đại lý bảo hiểm là do công ty bảo hiểm quyết định và trả cho đại lý, chứ đại lý không tự ý quyết định về các khoản thu nhập này của mình. Không thấy dấu hiệu bán hàng đa cấp trong lĩnh vực bảo hiểm”, ông Nguyên nói.

 

Nguồn: Báo Đầu tư chứng khoán

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *