4 Thói Quen Gây Ung Thư Bạn Cần Tránh

Những sai lầm khi mua bảo hiểm

21 Tháng Tư, 2020

Bảo hiểm nhân thọ đã có mặt trên thế giới khoảng trên 400 năm. Còn ở Việt Nam thì bảo hiểm nhân thọ cũng đã

Bảo hiểm nhân thọ đã có mặt trên thế giới khoảng trên 400 năm. Còn ở Việt Nam thì bảo hiểm nhân thọ cũng đã có mặt được khoảng 20 năm. Hai mươi năm là khoảng thời gian không dài nhưng cũng không ngắn, đủ để khiến cho rất nhiều người nghe đến cụm từ Bảo hiểm Nhân thọ hoăc ít nhất là cũng được ai đó tư vấn cho bạn về loại hình bảo hiểm này.

Trong vài năm trở lại đây, với sự ô nhiễm môi trường, thực phẩm bẩn, bệnh hiểm nghèo tràn lan đã khiến cho Việt Nam được xếp vào hàng Top 2 đất nước có tỉ lệ nguy cơ mắc bệnh hiểm nghèo nhiều nhất trên thế giới. Xong đó, ta cũng thấy được rằng hằng ngày báo chí, ti vi, mạng xã hội và các kênh truyền thông đại chúng đưa rất nhiều tin về vấn đề bệnh tật này. Ước tính chi phí để chi trả cho quá trình điều trị bệnh lên tới con số khủng đã khiến cho bao người phải hoảng sợ. Và họ lần lượt tìm đến và tham gia bảo hiểm nhân thọ để chọn cho mình một sự lựa chọn an toàn cho bản thân và những người thân yêu.

Nhưng chẳng phải ai cũng biết để tránh “những sai lầm khi tham gia bảo hiểm nhân thọ”.

Với kinh nghiệm của người làm trong ngành bảo hiểm nhân thọ hơn 12 năm, tham khảo từ các chuyên gia, tác giả sẽ liệt kê cho bạn những điểm mạnh về quyền lợi khi tham để tránh những quyết định sai lầm khi mua bảo hiểm nhân thọ

mua bao hiem nhan tho

11 QUYẾT ĐỊNH SAI LẦM KHI MUA BẢO HIỂM NHÂN THỌ

( clik dấu + để đọc chi tiết nhé! ) 

1. Chọn sai đại lý tư vấn và phục vụ hợp đồng

     Vai trò của người đại lý trong việc tư vấn hợp đồng BHNT cho bạn là rất quan trọng. Bạn nên đặt niềm tin vào người tư vấn chuyên nghiệp, có kinh nghiệm, có tâm và có tầm. Nghề tư vấn BHNT là nghề khá khó và nghề này cũng là nghề có tính đào thải cao nên họ thường rời bỏ ngành sau 3 đến 6 tháng làm việc. Ước tính số Đại Lý Bảo Hiểm chỉ còn lại 5% sau khi gia nhập.

     Theo nhận định chung, những người có kinh nghiệm làm liên tục trong nghề từ 3 năm trở lên, nhất là những người từ 10 năm trong nghề là những người tận tâm, chuyên nghiệp. Bởi lẽ họ sống được với nghề từ 3 năm thì họ là người đã và đang phục vụ hàng trăm khách hàng, họ có uy tín và thương hiệu cá nhân… đủ để bạn đặt niềm tin vào những người tư vấn này, nếu may mắn bạn chọn được những người gắn bó từ 10 năm thì tuyệt vời biết mấy, họ là những người có tâm và có tầm trong lãnh vực này.

Cần được nhận lời khuyên để lựa chọn đại lý tư vấn và phục vụ BH

     Nói như vậy không có nghĩa là những người tư vấn mới không phải là những người chuyên nghiệp. Họ cũng là những người đã được đào tạo qua các khóa học nghiệp vụ chuyên nghiệp về Bảo hiểm. Điều này bạn cũng có thể nhận thấy qua việc họ tư vấn một cách bài bản, chi tiết, cần thận những quyền lợi mà bạn có được khi tham gia, lật từng trang điều khoản để giải thích cho bạn, hướng dẫn bạn chi tiết khi nhận những quyền lợi bảo hiểm và phục vụ bạn chân thành, chu đáo mỗi khi cần.

Tác giả: Phạm Tấn Phát – GĐ Phát triển Kinh doanh Vùng Generali Việt Nam

2. Không nên vội vàng quyết định tham gia

     Rất đồng tình với bạn là khi bạn mua một món gì thì bạn cần nên cân nhắc thật kỹ trước khi mua để không bị rơi vào trường hợp “bút sa gà chết”. Tuy nhiên xin chia sẻ với bạn 2 điều:

 1. Bạn được cân nhắc là có tham gia hay không trong vòng khoảng 30 ngày kể từ ngày điền hồ sơ bảo hiểm. Bởi khi bạn nộp hồ sơ yêu cầu bảo hiểm, công ty bảo hiểm sẽ thẩm định hồ sơ của bạn, có thể mời bạn đi thẩm định sức khỏe, nếu hồ sơ của bạn đạt thì công ty bảo hiểm sẽ phát hành hợp đồng, khoảng thời gian này cũng mất khoảng 10 ngày. Đồng thời lúc này đại lý bảo hiểm mang bộ hợp đồng đến cho bạn. Kể từ lúc bạn cầm bộ hợp đồng trên tay thì theo luật bạn được cân nhắc đến 21 ngày để quyết định có tham gia hay không. Xin nhắc lại, 21 ngày cân nhắc là theo luật kinh doanh bảo hiểm nhân thọ bạn nhé. Bạn hoàn toàn có thể chọn 1 trong 2 quyết định là tham gia hay ngưng không tham gia. Trường hợp bạn ngưng không tham gia thì công ty bào hiểm phải trả lại tiền phí đã đóng của bạn, như vậy tổng cộng bạn sẽ có khoảng 30 ngày để bạn quyết định mà lại được bảo hiểm miễn phí nữa.
 2. Bạn biết đấy, cuộc sống của chúng ta đầy rẫy những rủi ro như bệnh tật, tai nạn, đột tử… chúng đến mà không báo trước, chúng đến như kẻ trộm bất thình lình. Bởi lẽ nếu ai cũng biết trước rủi ro sẽ xảy ra thì chắc không có công ty bảo hiểm nhân thọ trên đời này vì bạn đóng một công ty bảo hiểm đền gấp hàng trăm lần. Và cũng chẳng có công ty bảo hiểm nào bán bảo hiểm cho bạn khi bạn đã và đang gặp rủi ro như bệnh tật hay thương tật…

mua bao hiem nhan tho khong nen voi vang

⇒⇒⇒ Giải pháp cho bạn: Bạn cứ thoải mái quyết định làm hồ sơ, cầm bộ hợp đồng trên tay trong tổng cộng 30 ngày để cân nhắc hoàn toàn miễn phí mà chẳng mất gì!

Tác giả: Phạm Tấn Phát – GĐ Phát triển Kinh doanh Vùng Generali Việt Nam

3. Chọn số tiền bảo hiểm không phù hợp

chon so tien bao hiem

     Chọn số tiền bảo hiểm là điều quan trọng vô cùng! Bạn hiểu thế này, bảo hiểm là bảo vệ, nên bạn tham gia đúng số tiền nó mới có ý nghĩa.

     Số tiền bảo hiểm quá lớn: Điều này đồng nghĩa với việc bạn đóng phí cũng rất nhiều trong khi cuộc sống của bạn có rất nhiều thứ phải chi như: cơm áo gạo tiền, tiền học con cái, tiền nhà tiền cửa… rồi còn những khoản dự phòng như ốm đau, thất nghiệp nữa mà lạ phải gồng gánh phí bào hiểm cao thì có thể sẽ là 1 gánh nặng.

 • Lời khuyên cho bạn: Phí bảo hiểm của bạn nên chiếm khoảng 10% đến 15% thu nhâp năm của bạn là hợp lý.

     Số tiền bảo hiểm quá thấp: Như đã nói ở trên, bảo hiểm là bảo vệ nguồn thu nhập hiện có, bảo vệ những lúc lâm nguy, nên số tiền bảo hiểm phải thay thế được thu nhập mất đi khi rủi ro xảy ra. Nếu bạn tham gia nhỏ quá thì khi có rủi ro xảy ra như bệnh hiểm nghèo, tàn tật, tử vong vv… thì số tiền bảo hiểm thanh toán từ bảo hiểm quá nhỏ có khi chẳng giúp mình được nhiều.

     Ví dụ: Chữa trị bệnh hiểm nghèo hết 500 triệu mà bảo hiểm bạn tham gia số tiền bảo hiểm chỉ 50 triệu thì chẳng thấm vào đâu.

     Đó là câu hỏi mà rất nhiều người băn khoăn khi muốn mua Bảo Hiểm

 • Lời khuyên cho bạn: Số tiền bảo hiểm bạn nên tham gia thấp nhất cũng phải gấp 5 lần – 10 lần tổng thu nhập 1 năm của bạn thì hợp lý. Ví dụ: Thu nhập năm của bạn là 200 triệu thì bạn nên tham gia số tiền bảo hiểm tối thiểu khoảng 1 tỷ đến 2 tỷ là phù hợp. Bởi vì khi rủi ro có xảy ra bảo hiểm nhân thọ xuất hiện thay thế thu nhập của bạn từ 5 năm đến 10 năm. Và như thế người thân yêu của bạn vẫn có tiền để sống, để ăn học…ngay cả khi không còn bạn hoặc bạn không làm ra tiền. Còn nếu rủi ro không xảy ra, đó là số tiền bạn tiết kiệm tích lũy và được chia lãi nữa.

Tác giả: Phạm Tấn Phát – GĐ Phát triển Kinh doanh Vùng Generali Việt Nam

4. Không đọc kỹ điều khoản hợp đồng

Đa phần việc tư vấn bảo hiểm ở Việt Nam từ xưa đến nay là dựa vào mới quan hệ cá nhân. Chính vì đó hầu hết khách hàng do quá tin tưởng vào người tư vấn mà không đọc các điều khoản hợp đồng dẫn đến những trục trặc sau này về quyền lợi và thanh toán khi sự kiện bảo hiểm xảy ra. Theo thống kê, đa phần các kiện tụng xuất phát từ việc không được tư vấn kỹ càng hoặc không đọc kỹ các điều khoản, nhất là những điều khoản loại trừ.

dieu khoan hop dong bao hiem

Theo quy trình tư vấn, người đại lý bảo hiểm sẽ chỉ trình bày trên “BẢNG MINH HỌA QUYỀN LỢI BẢO HIỂM” có nghĩa là chỉ mang tính chất minh họa những quyền lợi cơ bản. Người đại lý cũng  chỉ trình bày một cách tóm tắt chứ không thể nào chi tiết để cho khách hàng dễ hiểu, dễ tiếp cận. Chưa nói đến khá nhiều đại lý, những người mới vô nghề còn non kinh nghiệm nên tư vấn rất sơ xài.

Theo quy định, điều khoản của sản phẩm phải được Bộ Tài Chính phê chuẩn, xem xét tất cả những rủi ro, quyền lợi, tính hợp pháp… cho khách hàng, công ty bảo hiểm rồi mới cấp phép kinh doanh. Cho nên điều khoản của hợp đồng bạn cầm trên tay sẽ là chi tiết nhất những quyền lợi và trách nhiệm giữa các bên, thậm chí cả những khoản loại trừ.

Cũng theo quy trình, người đại lý khi bàn giao hợp đồng cho khách hàng phải giải thích chi tiết từng điều khoản đã tư vấn trước đây trên bộ hợp đồng chính. Kể từ lúc bạn cầm trên tay bộ hợp đồng, bạn được quyền suy nghĩ, cân nhắc trong 21 ngày. Trong 21 ngày này để bạn được tư vấn giải đáp cho bạn những thắc mắc trong điều khoản. Trường hợp bạn chưa thỏa đáng với giải thích của tư vấn bạn hoàn toàn có thể gọi trực tiếp đến hotline của công ty để được giải đáp.

Ngoài việc xem kỹ những quyền lợi bạn nhận được thì bạn cũng cần xem những loại trừ từ công ty bảo hiểm hoặc các thủ tục khi yêu cầu thanh toán. Tất cả các điều khoản này bắt buộc theo quy định phải được ghi trong hợp đồng bảo hiểm. Đa số những đại lý không chuyên nghiệp thường hay né tránh tư vấn cho bạn.

 • Lời khuyên cho bạn: Bạn đã quyết định tham gia bảo hiểm có nghĩa là bạn thấy được giá trị của nó và nó rất quan trọng với cuộc đời bạn, ảnh hưởng đến việc bạn có được thanh toán sau này hay không. Bạn phải đọc thật kỹ, hỏi thật nhiều và thật chi tiết trong 21 ngày để đại lý và công ty giải thích cho bạn rõ ràng về quyền lợi, trách nhiệm của bạn. Đương nhiên theo pháp luật kinh doanh bảo hiểm, nếu câu từ nào trong điều khoản mập mờ, khó hiểu thì khi có tranh chấp sẽ được giải quyết theo hướng có lợi cho người được bảo hiểm.

Tác giả: Phạm Tấn Phát – GĐ Phát triển Kinh doanh Vùng Generali Việt Nam

5. Không tìm hiểu cách đóng phí bảo hiểm

Việc đóng phí bảo hiểm rất quan trọng khi bạn đã cầm trên tay hợp đồng bảo hiểm. Để được bảo hiểm đúng như điều khoản của hợp đồng, rút tiền từ tài khoản bảo hiểm, đáo hạn và đảm bảo chắc chắn bạn sẽ được thanh toán khi rủi ro xảy ra, bạn cần đóng phí đầy đủ như đã cam kết trong hợp đồng theo kỳ phí: Qúy, nửa năm, năm và số năm đóng phí.

Trước mỗi kỳ đóng phí, công ty bảo hiểm thường thông báo cho bạn kỳ phí tiếp theo đóng vào ngày nào bằng nhiều hình thức như email, tin nhắn SMS, gửi thư và thậm chí gọi trực tiếp để nhắc bạn. Chính vì thế bạn cần đảm bảo cung cấp thông tin liên lạc chính xác cho công ty bảo hiểm. Trường hợp bạn có thay đổi thông tin liên lạc hãy báo cho công ty để họ cập nhật thông tin tiện liên hệ khi cần. Ngoài ra bạn cũng nên cài lịch trên điện thoại nhắc bạn, tránh trường hợp hợp đồng bị mất hiệu lực.

Tính từ ngày đến hạn đóng phí, theo luật bạn sẽ có thổng cộng 60 ngày để gia hạn đóng phí mà bạn không cần báo cho công ty bảo hiểm. Quá hạn 60 ngày hợp đồng bảo hiểm có thể mất hiệu lực tùy từng sản phẩm và những quy định trong điều khoản của hợp đồng. Tại Generali, có dòng sản phẩm Vita Sống Tự Tin bạn có thể ngưng đóng phí vượt qua 60 ngày, thậm chí đến vài năm nhưng vẫn được bảo hiểm. Tuy nhiên cần liên lạc với công ty để bạn có thể biết mức thời gian tối đa không đóng mà vẫn được bảo hiểm. Bạn cần nhớ rằng khi bạn không đóng phí thì giá trị tài khoản của bạn không tăng lên đâu nhé, thậm chí giảm đi do hàng tháng Generali trừ đi chi phí bảo hiểm rủi ro.

dong phi bao hiem

Các hình thức đóng phí:

 • Các siêu thị mini thanh toán qua Payoo
 • Chuyển khoản trực tiếp cho công ty bảo hiểm
 • Đóng phí trên trang web của công ty bảo hiểm;
 • Đến tại quầy giao dịch để nộp phí, đóng phí qua tư vấn bảo hiểm

Lưu Ý: Bạn nhớ lấy biên lai thu phí nhé, tuyệt đối không đưa tiền cho đại lý bảo hiểm khi chưa cầm biên lai thu phí trong tay. Tất cả các hình thức đóng phí trên đều an toàn tuyệt đối.

Tác giả: Phạm Tấn Phát – GĐ Phát triển Kinh doanh Vùng Generali Việt Nam

6. Khi lớn tuổi mới tham gia bảo hiểm

 1. Tham gia càng sớm phí bảo hiểm càng thấp: Phí bảo hiểm được tính dựa trên độ tuổi, giới tính, nhóm nghề nghiệp… nên chắc chắn rằng tuổi càng trẻ phí bảo hiểm càng thấp.
 2. Rủi ro, bệnh hiểm nghèo không chừa một ai và càng ngày càng trẻ hóa: Việt Nam ta trong vài năm trở lại đây tai nạn ngày càng tăng, hàng năm có khoảng hơn 30.000 vụ tai nạn, hơn 10.000 người tử vong do tai nạn; ô nhiễm môi trường, thực phẩm bẩn… dẫn đến nhiều người mắc những căn bệnh hiểm nghèo (khoảng 100.000 người Việt Nam tử vong do ung thư, tương đương khoảng 250 người/ngày) và mức chi phí điều trị lên đến hàng trăm triệu thậm chí hàng tỷ đồng. Và 2/3 trong số những người mắc bệnh hiểm nghèo kiệt quệ về tài chính sau 1 năm điều trị. Hiện tại, Việt Nam nằm trong TOP 2 đất nước có tỉ lệ nguy cơ mắc bệnh ung thư, hiểm nghèo cao nhất thế giới. Và nhất là người Việt ít vận động, không khám sức khỏe định kỳ, thậm chí có khám định kỳ thường xuyên thì cũng khó mà phát hiện ra những căn bệnh hiểm nghèo đang mỗi ngày phát triển trong cơ thể. Muốn phát hiện những bệnh này bạn phải thực hiện tầm soát mỗi năm 1 lần với mức chi phí khoảng trên 10.000.000 đồng. Hầu hết những người phát hiện ra mình mắc bệnh hiểm nghèo thường ở giai đoạn cuối, tốn rất nhiều tiền mà không qua khỏi.
 3. Bạn có chắc rằng bạn sẽ không nằm viện trong 5 năm, 10 năm tới

Các gói bảo hiểm nhân thọ tại Generali thường có thêm quyền lợi Bảo Hiểm Sức Khỏe từ 250 triệu – 450 triệu đến 1 tỷ VND/Năm đến 70 tuổi. Như vậy nếu chẳng may bạn có nằm viện khi mắc bệnh đã có Generali thanh toán viện phí, bù đắp những thu nhập mất mát do nằm viện không đi làm được.

 • Lời khuyên cho bạn: Hãy tham gia bảo hiểm nhân thọ khi còn trẻ để được bảo vệ ngay bạn nhé. Nếu rủi ro chưa xảy ra thì chúc mừng bạn đã bình an nhưng vẫn nhận được tiền cộng với lãi trên giá trị tài khoản. Và đó là tài sản vô giá của bạn, là 1 khoản hưu trí chắc chắn bạn sẽ cần mà chẳng phụ thuộc vào con cái!

7. Mua bảo hiểm cho con trước

Việc bạn tham gia bảo hiểm cho con yêu là tốt. Tuy nhiên nếu bạn quyết định tham gia bảo hiểm cho con mà chưa tham gia bảo hiểm cho bản thân thì đó có thể là một quyết định sai lầm.

mua bao hiem cho con truoc

 1. Bạn là trụ cột “là máy in tiền”
  Giữa một cái máy in tiền và két sắt đựng tiền bạn sẽ lựa chọn cho mình hình thức nào? Cũng giống như giữa bạn là người trụ cột tương ứng với máy in tiền còn con bạn là két sắt. Bạn luôn phải đảm bảo máy in tiền hoạt động đều đặn và thường xuyên thì mới có thứ để lưu trữ và cất vào két sắt. Nếu chẳng may máy in tiền không hoạt động được nữa thì cho dù bạn có két sắt cũng không giải quyết được vấn đề gì. Chính vì thế, phòng ngừa trường hợp không may xảy đến thì đã có “máy in tiền” từ bảo hiểm như 1 chiếc phao cứu sinh giúp bạn và người thân còn có chỗ để mà nương tựa vào.
 2. Rủi ro xảy ra cho bạn gấp nhiều lần con bạn:
  Con bạn được bảo vệ bởi ông bà, cha mẹ, nhà trường còn bạn thì ngược lại hoàn toàn. Bạn vừa là trụ cột trong gia đình, và là người bảo vệ con bạn, nên rủi ro xảy ra với bạn gấp nhiều lần con bạn. Vì thế trước khi muốn mua bảo hiểm nhân thọ cho con bạn, thì bạn nên là người được ưu tiên tham gia bảo hiểm trước con bạn.
 • Lời khuyên cho bạn: Khi bạn tham gia bảo hiểm thì bạn nên để con bạn là người thụ hưởng trong hợp đồng nếu bạn muốn tạo một nguồn dự trữ để lo cho tương lai con của bạn khi bạn gặp rủi ro. Bạn nên lưu ý rõ bạn chỉ có thể nên tham gia bảo hiểm cho con khi bản thân bạn và người bạn đời của bạn đã được bảo hiểm rồi bạn nhé.

8. Tôi đang có Bảo Hiểm Sức Khỏe

Chúc mừng bạn đang làm việc cho một công ty có chính sách rất ưu đãi cho nhân viên của mình. Tuy nhiên có một và sự khác biệt giữa 2 hình thức bảo hiểm này bạn cần lưu ý:

 1. Bảo hiểm sức khỏe bạn đang được tham gia không bảo vệ bạn cả đời như BHNT:
  Bạn đồng tình với tôi rằng chính bạn cũng không chắc gắn bó bao lâu với công ty hiện tại. Vậy khi bạn rời công ty thì Bảo Hiểm Sức Khỏe bạn đang được tham gia cũng sẽ không còn hiệu lực nữa. Sự khác biệt của Bảo Hiểm Nhân Thọ có gắn Bảo Hiểm Sức Khỏe là ngoài được bảo hiểm đến sinh mạng như tử vong / Thương tật / Bệnh hiểm nghèo; kênh tiết kiệm, tích lũy, đầu tư hiệu quả; bạn còn được bảo hiểm sức khỏe nội – ngoại trú đến 70 tuổi tại Generali. Trường hợp bạn đang có Bảo Hiểm Sức Khỏe tại công ty bạn, bạn vẫn nên tham gia BHNT nhưng có thể yêu cầu không đăng ký kèm thêm BHSK. Tuy nhiên sau này nếu bạn không còn được hưởng chính sách BHSK như hiện tại, vào các ngày đáo niên của hợp đồng BHNT bạn hoàn toàn có thể tham gia thêm BHSK cho bản thân và người thân trong gia đình.mua bao hiem nhan tho generali
 2. Bạn có BHSK nhưng người thân của bạn thì không có:
  Bạn đồng tình với tôi rằng ngoài bạn thì vợ chồng, con cái bạn cũng cần có bảo hiểm sức khỏe. Vậy khi bạn có BHNT bạn có thể gắn thêm quyền lợi BHSK cho vợ chồng, con cái bạn để họ cũng được chăm sóc tốt như bạn đến trọn đời. Đây cũng là cơ hôi bạn thể hiện trách nhiệm tình thương đối với những người thân của mình bạn nhé.

Tác giả: Phạm Tấn Phát – GĐ Phát triển Kinh doanh Vùng Generali Việt Nam

9. Tôi đã có BHNT rồi không cần mua nữa

Chúc mừng bạn vì bạn là người rất có trách nhiệm với bản thân và gia đình. Hãy tìm hiểu xem có nên tham gia thêm BHNT không nhé

 1. Nhu cầu ở mỗi thời điểm khác nhau:
  Chắc bạn cũng đồng tình với tôi rằng, ở mỗi thời điểm nhu cầu bảo vệ của bạn là khác nhau. Ví dụ, trước đây bạn chỉ có 2 vợ chồng bạn tham gia số tiền bảo hiểm 500 triệu là đủ, lỡ chẳng may bạn có mệnh hệ gì thì với số tiền 500 triệu đó, người bạn đời của bạn có thể ổn định cuộc sống trong 5 năm. Bây giờ vợ chồng bạn có thêm 2 đứa con, trách nhiệm của bạn tăng, bạn cần tham gia thêm để có thể bảo vệ cho cả 4 thành viên ít nhất gấp 5 lần thu nhập năm của bạn. Bạn nên tham gia thêm ở thời điểm này để bảo vệ các con yêu.
 2. Bạn đã tham gia đúng và đủ để bảo vệ?
  Khá nhiều người tham gia BHNT vì nể nang một ai đó nên tham gia cho có không đúng với nhu cầu được bảo vệ.  Lời khuyên của các chuyên gia là bạn nên bảo vệ bản thân và gia đình với số tiền gấp từ 5 đến 10 lần thu nhập năm của bạn. Trường hợp rủi ro xảy ra bạn không thể làm ra tiền nữa, lúc này BHNT xuất hiện thay thế 5 – 10  năm làm việc của bạn để giúp bạn và người thân ổn định cuộc sống mà không ảnh hưởng gì.
 3. Các sản phẩm mới có nhiều quyền lợi và ưu điểm vượt trội:
  Xã hội càng ngày càng tiên tiến, nhu cầu ngày càng cao, sự cạnh tranh của các hãng bảo hiểm…dẫn đến các nhà thiết kế sản phẩm bảo hiểm càng đưa ra nhiều sản phẩm với nhiều quyền lợi và ưu điểm vượt trội. Bảo hiểm trước đây bạn tham gia giống như bạn đang sở hữu chiếc Cub còn bây giờ người khác đã chạy đến xe SH rồi. Bạn cũng nên tham gia thêm để được bảo vệ và hưởng những quyền lợi của các sản phẩm mới bạn nhé.
 4. Ở một khía cạnh khác, BHNT tham gia càng nhiều thì khoản đầu tư cho tương lai càng nhiều và đương nhiên giá trị bảo vệ của bạn cũng tăng thêm số tiền bảo hiểm mới.
  Ta có thể thấy rõ nhất qua lương hưu nhận từ BHXH vẫn là nguồn thu nhập cơ bản với mọi người già ở các quốc gia phát triển; nguồn thu từ bảo hiểm thương mại hay tiền tiết kiệm từ ngân hàng chưa bao giờ đủ để bảo đảm duy trì an sinh cho cả cộng đồng ở mọi quốc gia.

Phải khẳng định các tính toán cho rằng việc tham gia BHXH để hưởng lương hưu mang lại quyền lợi khi về hưu thấp hơn quyền lợi khi họ gửi tiết kiệm hoặc tham gia bảo hiểm nhân thọ trong 20 năm là hoàn toàn sai lầm bởi lẽ giữa BHXH và gửi tiết kiệm hay mua BH nhân thọ có sự khác biệt rất lớn:

Sự khác biệt lớn nhất là ở mục đích: BHXH là loại hình bảo hiểm phi lợi nhuận và quỹ BHXH được Nhà nước bảo hộ nghĩa là không bị phá sản, còn các ngân hàng hoạt động nhằm mục đích sinh lời, là nghề kinh doanh có lời nhất và cũng có thể bị phá sản, trong trường hợp phá sản tiền gửi tiết kiệm có thể bị mất trắng.

Tác giả: Phạm Tấn Phát – GĐ Phát triển Kinh doanh Vùng Generali Việt Nam

10. Tôi còn nghèo nên chưa cần tham gia BHNT

Đó là một nhận định sai lầm rồi các bạn nhé! Vì càng nghèo thì các bạn lại cần tham gia Bảo hiểm Nhân Thọ bởi nguồn thu nhập càng thấp thì càng không thể chấp nhận mất mát. Mục đích của bảo hiểm nhân thọ là bảo vệ tài chính trước các rủi ro, đặc trưng của bảo hiểm là đóng những khoản phí đều đặn, chia thành từng kỳ, mức phí linh hoạt với từng sản phẩm phù hợp với khả năng tài chính của từng người.

Cần phải có bao nhiêu tiền thì mới có thể  “mua” bảo hiểm nhân thọ được?
Giả sử một ngày bạn chỉ cần tiết kiệm 20,000đ là bạn đã có được một hợp đồng bảo hiểm với những sự  bảo vệ tuyệt vời như.

 • Khi bạn ốm đau, bệnh tật hay gặp tai nạn, một điều hiển nhiên là bệnh vào thì tiền ra, chẳng may mắc phải căn bệnh hiểm nghèo thì có thể toàn bộ tài sản cả đời của chúng ta làm ra sẽ tiêu tan với nó, khó khăn trồng chất khó khăn. Tuy nhiên, bảo hiểm nhân thọ sẽ giúp bạn vượt qua được khó khăn tài chính, hỗ trợ rất lớn cho bạn trong việc điều trị bệnh, giúp đỡ gia đình vượt qua những khó khăn trước mắt
 • Là một sự lựa chọn tiết kiệm thông minh, tạo ra tài sản tức thời phục vụ kế hoạch kinh doanh hay chu cấp học hành cho con cái trong tương lai
 • Khi chẳng may bị tử vong, bảo hiểm nhân thọ sẽ hỗ trợ gia đình bạn đúng với số tiền cam kết trong hợp đồng mà không phải tiếp tục đóng phí.

Thiết lập quỹ hưu trí: có một câu nói vui “nếu không có tiền lúc về hưu đời ta sẽ liêu xiêu” đó cũng chính là sự thật cuộc sống. Bạn có thể có một khoản tiết kiệm nhỏ liệu nhưng có đủ dùng trong thời gian hưu trí? Hoặc bạn nhờ con cái nhưng bạn có thấy vui vẻ khi là gánh nặng của gia đình? Vậy tại sao không thu xếp ngay từ bây giờ để về hưu đỡ phải nai lưng ra làm và không phải phụ thuộc vào con cháu.

Qua đó ta nhận định được rằng, để tham gia BHNT không chỉ có người giàu có mới có thể tham gia được, mà những người nghèo lại càng phải tham gia nhanh hơn nữa. Vì chính BHNT sẽ giúp cho gia đình bạn giảm thiếu rủi ro nhất cho nguồn tài chính không thể xoay nhanh một lúc mà bạn có được. Vì thế hãy tham gia BHNT nhanh nhất có thể.

Tác giả: Phạm Tấn Phát – GĐ Phát triển Kinh doanh Vùng Generali Việt Nam

11. Tôi đang khỏe chưa cần tham gia BHNT

Bạn đồng tình với tôi rằng bệnh tật giống như kẻ trộm, nó đến và không hề báo cho bạn biết trước. Mà nếu ai cũng biết trước mình sẽ bị bệnh thì sẽ không có BHNT trên đời này. Bảo hiểm nhân thọ chỉ tham gia được khi bạn còn khỏe, còn trẻ mà phí bảo hiểm lại thấp nữa. Còn khi bạn đã yếu, đã mắc bệnh có thể bạn sẽ không mua được với bất cứ giá nào, không tin bàn cứ hỏi những người đang mắc bệnh hiểm nghèo xem BHNT có cần thiết không?

 • Lời khuyên cho bạn: Ngay khi còn trẻ và khỏe bạn nên tham gia Bảo hiểm Nhân thọ, để đảm bảo an toàn cho bạn cũng như những rủi ro bất ngờ không may ập đến. Nếu bạn là trụ cột trong gia đình thì chúng tôi nghĩ bạn còn cần tham gia Bảo hiểm Nhân Thọ nhanh chóng nhất, vì BHNT là một chỗ dựa vững chắc, cung cấp nguồn tài chính cho gia đình bạn khi bạn gặp rủi ro.

Tác giả: Phạm Tấn Phát – GĐ Phát triển Kinh doanh Vùng Generali Việt Nam

Generali tin rằng đa số mọi người đều không thích nghĩ đến việc tử vong, thương tật, hay tai nạn… nhưng thực tế mọi người ai cũng đều nghĩ đến. Và đại đa số số đó đều đồng ý bảo hiểm nhân thọ rất quan trọng đối với với tương lai gia đình của họ.

Qua đó chúng ta thấy rằng bảo hiểm nhân thọ là giải pháp tốt nhất để bảo vệ những người phụ thuộc tài chính, những người thân và tương lai con em nếu điều không mong muốn xảy đến với bạn.

Tác giả: Phạm Tấn Phát – GĐ Phát triển Kinh doanh Vùng Generali Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *