4 Thói Quen Gây Ung Thư Bạn Cần Tránh

Cuộc sống của bạn sẽ thế nào nếu như không có nguồn tiền dự phòng?

2 Tháng Bảy, 2019

Theo một chuyên gia tài chính ở New York, phần lớn mọi người không tiết kiệm đủ để trang trải trong những trường hợp khẩn

Theo một chuyên gia tài chính ở New York, phần lớn mọi người không tiết kiệm đủ để trang trải trong những trường hợp khẩn cấp. Một trong những lý do chính là chi tiêu vượt quá khả năng bản thân. Nếu như chúng ta không biết lên kế hoạch để dự phòng cho nguồn tài chính, cuộc sống của bạn có thể sẽ lâm vào tình trạng khó khăn nếu chẳng may gặp phải các tình huống không mong muốn như thất nghiệp, tai nạn hay ốm đau, bệnh tật…

Cuộc sống của bạn sẽ như thế nào nếu như không có tiền dự phòng?

medium 6093699369 - Cuộc sống của bạn sẽ thế nào nếu như không có nguồn tiền dự phòng?

Không thể nuôi sống bản thân nếu thất nghiệp

Bạn đang có một công việc ổn định cùng nguồn lương đều đặn nhưng không may sau đó bị thất nghiệp. Điều này có thể khiến bạn đốt hết khoản tiết kiệm ít ỏi, thiếu tiền trang trải sinh hoạt thường ngày. Bạn buộc phải sống dựa dẫm vào người thân, tìm kiếm và chấp nhận công việc không như ý muốn. Cuộc sống vốn bình thường mỗi ngày sẽ trở nên vô cùng căng thẳng trong thời gian dài cho đến khi bạn tìm được nguồn thu nhập mới.

Khó xoay xở tiền bạc lúc ốm đau

Phần lớn người trẻ nghĩ mình có sức khỏe mà không dự phòng tiền bạc lúc ốm đau. Chi phí khám chữa bệnh chiếm phần không nhỏ trong ngân sách tiết kiệm của bạn, nhất là khi phát hiện mắc bệnh hiểm nghèo, ung thư.

Một khảo sát trên 2.000 bệnh nhân tại 3 bệnh viện điều trị ung thư lớn nhất Việt Nam cho thấy, có 22% bệnh nhân gặp khó khăn về kinh tế sau một năm phát hiện khối u. Trong đó, gần 34% bệnh nhân không thể mua thuốc; 24% bệnh nhân không thể trả tiền gas, điện, nước; 21% không thể thanh toán chi phí đi lại và có tới 15,2% không mua nổi đồ ăn.

1196430 kurs valyut u vinnitsi na sogodni 12 kvitnya 2019 roku - Cuộc sống của bạn sẽ thế nào nếu như không có nguồn tiền dự phòng?

Để giải quyết vấn đề trên, gần 67% bệnh nhân phải vay tiền, 22% phải bán tài sản… Trên thực tế, gánh nặng tài chính này hoàn toàn có thể san sẻ phần lớn với bên bảo hiểm y tế, bảo hiểm sức khỏe hay bảo hiểm nhân thọ. Mỗi năm, bạn có thể để dành một khoản tiền hợp lý để mua loại bảo hiểm phù hợp với nhu cầu của mình.

Không lo nổi cho con cái đến lúc trưởng thành

Thu nhập hiện tại của bạn có thể đủ mua sữa, bỉm cho đứa con đầu lòng mới chào đời; đưa cả nhà đi xem phim; ăn hàng mỗi cuối tuần hoặc du lịch hàng năm… Tuy nhiên, khi gia đình bạn có bé thứ 2, chi phí sẽ nhân lên gấp bội.

Chi phí mua thực phẩm, quần áo, giáo dục, chăm sóc sức khỏe… cho con cái đến khi chúng trưởng thành có thể sẽ nằm ngoài khả năng nếu như bạn không có kế hoạch dự phòng tài chính. Đó là chưa kể những lúc bạn – người trụ cột của gia đình không may ốm đau, bệnh tật hay gặp tai nạn bất ngờ, tương lai con cái sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng.

savingsjars - Cuộc sống của bạn sẽ thế nào nếu như không có nguồn tiền dự phòng?

Bạn luôn muốn gia đình mình được dùng những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất, xây một ngôi nhà rộng hơn, mua chiếc xe hơi tiện nghi cho cả gia đình, muốn con cái được học tập tại ngôi trường danh tiếng, chăm sóc sức khỏe tại cơ sở y tế uy tín… Tuy nhiên, nếu không sớm tiết kiệm từ những năm tuổi trẻ, bạn khó lòng chăm lo tốt cho gia đình và đạt được cuộc sống viên mãn ở tuổi 50.

Và một trong những giải pháp giúp bạn phòng xa tài chính khi có những rủi ro về sức khỏe, cuộc sống xuất hiện là mua bảo hiểm. Tùy theo điều kiện bạn có thể trang bị cho bản thân và gia đình gói bảo hiểm sức khỏe hoặc bảo hiểm nhân thọ. Khi có rủi ro về sức khỏe phát sinh, nếu có bảo hiểm bạn sẽ được chi trả các chi phí điều trị, phẫu thuật và các chi phí khác tùy theo quyền lợi gói bảo hiểm bạn mua từ vài chục triệu đến cả tỷ đồng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Hotline: 1900989875
Chat Facebook
Gọi điện ngay