4 Thói Quen Gây Ung Thư Bạn Cần Tránh

Bí Quyết Hàng Đầu Cho Kế Hoạch Nghỉ Hưu Sớm

21 Tháng Tám, 2018

Nghỉ hưu sớm đang là giấc mơ của nhiều người sau những ngày làm việc cật lực. Việc nghỉ sớm đòi hỏi bạn phải lập kế hoạch một cách cẩn thận, tiết kiệm và chi tiêu hợp lý. Dưới đây là một vài cách để tiết kiệm tiền và chuẩn bị cho kế hoạch nghỉ hưu sớm.

Lên kế hoạch cho quỹ hưu trí

Nghỉ hưu sớm là một bài toán đơn giản. Bạn càng tiết kiệm thì càng có thể sớm nghỉ hưu. Nhìn chung, bạn sẽ cần một khoản tương đương 2/3 tiền lương. Hãy lên kế hoạch khi bạn muốn nghỉ hưu và những gì bạn muốn làm với quỹ hưu trí của mình. Kế hoạch này sẽ giúp bạn dự tính được số tiền cần tiết kiệm. Bạn cũng đừng quên ước tính các giai đoạn khi nghỉ hưu bởi bạn có thể sẽ hoạt động tích cực hơn trong những năm đầu tiên.

Bí Quyết Hàng Đầu Cho Kế Hoạch Nghỉ Hưu Sớm

Lên kế hoạch những mục tiêu cần đạt khi nghỉ hưu

Theo dõi các khoản thu chi

Một khi đã biết phải tiết kiệm bao nhiêu thì bạn có thể quyết định cần phải làm gì để đạt được số tiền đó. Một bảng tính để theo dõi các khoản thu chi là điều nên làm vào thời điểm này. Đồng thời, bạn hãy xác định lại nhu cầu, cân đối chi phí và đặt ngân sách hàng tháng. Một số mẹo tiết kiệm có thể áp dụng là: lựa chọn các sản phẩm giá rẻ, tự nấu ăn ở nhà, tự tập luyện ở nhà thay vì đến phòng tập,…

Gia tăng nguồn thu nhập

Công việc và thu nhập thụ động là nguồn thu tốt cho tài khoản ngân hàng của bạn. Bạn có thể cân nhắc đến những công việc tự do hoặc biến sở thích của mình thành một công việc phụ có thu nhập, thậm chí là cho thuê nhà thông qua những dịch vụ như Airbnb. Rủi ro có thể trở thành cơ hội nếu bạn có thể đè bẹp nỗi sợ hãi cùng sự tự ti để bắt đầu kinh doanh. Một người Mỹ đã đã lập ra trang web để bán những củ khoai tây được khắc lời chúc mừng – một lựa chọn độc đáo thay cho những tấm thiệp thông thường.

kiem them nguon thu nhap bang cach kinh doanh online - Bí Quyết Hàng Đầu Cho Kế Hoạch Nghỉ Hưu Sớm

Kiếm thêm nguồn thu nhập bằng cách kinh doanh online

Đặt ra tỷ lệ tiết kiệm mục tiêu
Tiết kiệm là nền tảng của mọi kế hoạch nghỉ hưu. Vì số tiền bạn tiết kiệm, các tài khoản hưu trí sẽ ảnh hưởng lớn đến mức sống của bạn khi nghỉ hưu.
Số tiền bạn phải tiết kiệm mỗi năm tùy thuộc vào thu nhập, số tiền tiết kiệm và độ tuổi bạn định nghỉ hưu. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia khuyên bạn nên đặt mục tiêu tiết kiệm 15% thu nhập mỗi năm. Nếu bạn không thể đạt được tỉ lệ tiết kiệm đó, bạn cần có kế hoạch tăng tỉ lệ tiền tiết kiệm theo năm, thực hiện trích phần thu nhập hàng tháng chặt chẽ, nghiêm ngặt.

Chiến lược đầu tư dài hạn
Không phải những điều phức tạp như đầu tư cổ phiếu, chứng khoán, bạn chỉ cần thiết lập nhiều nguồn đầu tư để đảm bảo tài sản của bạn không bị ảnh hưởng nhiều khi thị trường biến đổi như là mua bảo hiểm hay gửi tiết kiệm. Bạn cần cân nhắc để lựa chọn các quỹ đầu tư tùy thuộc vào khả năng chịu đựng rủi ro và ý định đầu tư trong khoảng thời gian bao lâu. Xem xét kỹ thị trường và phân tích các lời tư vấn đúng đắn để đầu tư lâu dài và hiệu quả nhất, đảm bảo cho kế hoạch nghỉ hưu thảnh thơi.

Lên danh sách những việc cần làm

Điều quan trọng là bạn giữ cho mình luôn có động lực. Vậy nên, hãy lập một danh sách những việc cần làm và cố gắng đi đúng hướng. Bạn sẽ cảm thấy như giành được phần thưởng mỗi khi hoàn thành chúng và đến gần mục tiêu nghỉ hưu sớm hơn.

Bí Quyết Hàng Đầu Cho Kế Hoạch Nghỉ Hưu Sớm

Lập danh sách ưu tiên những việc cần làm để đạt được mục tiêu

Thường xuyên theo sát kế hoạch tài chính

Bạn phải nắm chắc tình hình tài chính của bản thân, cách cách kế hoạch của bạn đang vận hành để đảm bảo rằng mọi thứ đang đi đúng hướng và điều chỉnh kịp thời khi có vấn đề. Theo chuyên gia tài chính, việc đánh giá số tiền tiết kiệm, các khoản đầu tư hàng năm là rất cần thiết: Bạn có đạt được mục tiêu tiết kiệm hay không? Khả năng tăng tỷ lệ tiền tiết kiệm như thế nào? Các khoản đầu tư đem lại lợi nhuận ra sao? Bạn cần điều chỉnh các danh mục đầu tư như thế nào? Bạn có cần thay đổi việc quản lý tài sản để có thể rút ngắn thời gian nghỉ hưu hay không?

BÍ QUYẾT HÀNG ĐẦU CHO KẾ HOẠCH NGHỈ HƯU SỚM

Bằng cách đánh giá tình hình tài chính của bản thân, bạn sẽ điều chỉnh được những kế hoạch đầu tư, tài chính để phù hợp hơn và chuẩn bị tốt hơn cho tuổi nghỉ hưu thảnh thơi trong tương lai.

>> Bảo Hiểm VITA – BAỎ GIA AN THỊNH

>> Bảo hiểm giá trị cao – Đầu tư luôn đảm bảo

Bảo hiểm “VITA – BẢO GIA AN THỊNH ” sẽ là người bạn đồng hành cùng với bạn, để chăm sóc, gánh vác rủi ro cho gia đình bạn khi bạn đã quyết định nghỉ hưu.

Thông tin chi tiết xin vui lòng click ⇒⇒ VITA – BẢO GIA AN THỊNH

Hoặc tư vấn trực tiếp 24/7 qua Hotline: 0984.311.311

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *