4 Thói Quen Gây Ung Thư Bạn Cần Tránh

Vì sao gửi tiền ở công ty bảo hiểm nhân thọ thì “dễ vào, khó ra”?

19 Tháng Sáu, 2019

Đa phần khách hàng quan ngại vấn đề gói bảo hiểm không có sự lựa chọn đa dạng theo nhu cầu, không thể rút tiền

Đa phần khách hàng quan ngại vấn đề gói bảo hiểm không có sự lựa chọn đa dạng theo nhu cầu, không thể rút tiền khi hợp đồng bảo hiểm nhân thọ chưa kết thúc, gửi tiền thì dễ, rút ra mới khó…. Vì sao gửi tiền ở công ty bảo hiểm nhân thọ thì “dễ vào khó ra”?

 

Bảo hiểm nhân thọ là lớp màng chắn bảo vệ bạn trước những rủi ro trong cuộc sống. Do đó, một khi rủi ro xảy ra và bạn sở hữu hợp đồng bảo hiểm, chỉ cần bạn cung cấp đầy đủ giấy tờ cần thiết thì công ty bảo hiểm chắc chắn sẽ đền bù đúng quyền lợi và chi trả đúng người.  

Nhưng vì sao nên hạn chế rút tiền từ khoản phí bảo hiểm đã đóng?

Vì sao khi tham gia bảo hiểm chúng ta luôn nhận được lời khuyên rằng nên hạn chế rút tiền từ khoản phí bảo hiểm đã đóng, đặc biệt là trong những năm đầu tiên? Về nguyên tắc, bảo hiểm nhân thọ là một kế hoạch tài chính dài hạn. Những năm đầu tiên, chi phí dành cho việc chi trả hoạt động khai thác, phát hành, quản lý hợp đồng cũng như chi trả quyền lợi bảo hiểm đối với người tham gia là rất cao.

Nhiều trường hợp vượt quá mức phí đóng lần đầu, ví dụ như có người mới chỉ đóng phí năm nhất với mức 10 triệu đồng nhưng chẳng may bị mắc bệnh hiểm nghèo thì lại được bảo hiểm chi trả tới hàng trăm triệu đồng.

Cho nên, nếu khách hàng hủy hợp đồng bảo hiểm trong 2 năm đầu tiên sẽ không có giá trị hoàn lại nhận về; các năm tiếp theo nếu chấm dứt hợp đồng trước hạn hoặc rút tiền sớm khách hàng cũng sẽ bị áp dụng các mức phí rút giá trị tài khoản, phí chấm dứt hợp đồng bảo hiểm.

vi-sao-gui-tien-o-cong-ty-bao-hiem-nhan-tho-thi-de-vao-kho-ra

Các loại phí này chỉ chấm dứt khi bạn đã theo hết thời hạn đóng phí đối với dòng sản phẩm truyền thống hoặc từ năm thứ 10 trở đi đối với các dòng bảo hiểm linh hoạt liên kết chung.

Các mức phí trên được áp dụng là để bảo vệ kế hoạch đầu tư mang tính chất dài hạn của bảo hiểm nhân thọ. Bởi lẽ hiện nay, đến 70% tổng doanh thu phí bảo hiểm hàng năm được sử dụng đầu tư trái phiếu, trong đó chủ yếu là các loại trái phiếu chính phủ với kỳ hạn từ 10 – 20 năm, thâm chí là lâu hơn và để tích lũy giá trị tài khoản dựa trên mức phí đóng hàng năm cũng cần một thời gian đủ dài.

Nếu khách hàng rút tiền bảo hiểm trước hạn thì hậu quả thứ nhất là khoản tiền trong quỹ chưa tích lũy đủ nhiều, rút về chẳng được bao nhiêu; thứ hai là gây ảnh hưởng rất lớn đến kế hoạch đầu tư của doanh nghiệp bảo hiểm.

vi-sao-gui-tien-o-cong-ty-bao-hiem-nhan-tho-thi-de-vao-kho-ra

Các quy định về chi trả quyền lợi, rút tiền trước hạn, đáo hạn bảo hiểm nhân thọ đều được Bộ tài chính phê duyệt với mục đích đảm bảo an toàn cho quỹ bảo hiểm nhân thọ, tránh trục lợi bảo hiểm (một điều hết sức nguy hiểm vì quỹ bảo hiểm y tế đã có nguy cơ vỡ nợ vì bị trục lợi bảo hiểm!) cũng như bảo vệ quyền lợi của khách hàng.

Bất kỳ lĩnh vực nào muốn tồn tại bền vững cũng đều cần có những quy định, chế tài rõ ràng. Quy định về thủ tục chi trả quyền lợi, rút tiền trước hạn hay đến hạn đều được thể hiện rõ ràng theo điều khoản tại hợp đồng ngay từ lúc ban đầu tham gia bảo hiểm.

Vì vậy, nói bảo hiểm nhân thọ “gửi tiền thì dễ, rút ra mới khó” là không chính xác, khi bạn là một khách hàng kê khai trung thực và tuân thủ các quy định của hợp đồng thì quyền lợi của bạn sẽ được xử lý và chi trả nhanh chóng.

 

Bảo hiểm nhân thọ giúp bạn bình yên tâm trí và thanh thản tâm hồn

Tham gia bảo hiểm nhân thọ để nếu sống thọ, bạn sẽ có tiền vui hưởng tuổi già an nhàn cùng con cháu. Còn nếu chẳng may gặp biến cố, ốm đau bệnh tật, phải nằm một chỗ, bảo hiểm nhân thọ sẽ thay bạn đi làm, bù đắp cho bạn khoản thu nhập đã mất đi để bạn và gia đình có thể duy trì cuộc sống. Và khi bạn không thể trở về nhà được nữa, bảo hiểm nhân thọ sẽ đến, ở lại chăm sóc những người thân yêu.

vi-sao-gui-tien-o-cong-ty-bao-hiem-nhan-tho-thi-de-vao-kho-ra

Khi có rủi ro, bảo hiểm nhân thọ là người hỗ trợ tiền viện phí, thuốc men, chi phí điều trị khi bạn nằm viện, giúp bạn san sẻ gánh nặng cho người thân trong gia đình đang hoang mang không biết phải làm thế nào, thay bạn tiếp tục thực hiện kế hoạch tiết kiệm tài chính cho tương lai của con cái.

Rủi ro về sức khỏe là thứ chả ai mong muốn, nhưng cần nhớ bệnh tật chẳng tha ai cả, có thể đến bất kể lúc nào. Vậy nên, việc chuẩn bị cho những rủi ro này là điều hết sức cần thiết. Chỉ có những ai biết cách tự chuẩn bị tốt nhất cho cuộc hành trình thì sẽ đi đến cuối con đường. Và bảo hiểm nhân thọ chính là thứ làm tốt nhất việc này!

 

Tham khảo: Wikitaichinh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *