4 Thói Quen Gây Ung Thư Bạn Cần Tránh

Ba Thói Quen Để Sống Hạnh Phúc Khi Về Hưu

21 Tháng Tám, 2018

Nghỉ hưu là một viễn cảnh cực kỳ thú vị. Ai mà không muốn có thời gian rảnh và có tiền để tiêu xài? Chúng ta cần phải lên kế hoạch và tiết kiệm để có thể làm bất cứ điều gì chúng ta muốn. Vậy nên không bao giờ là quá sớm để bắt đầu chuẩn bị.

Chuẩn bị cho lúc nghỉ hưu không có nghĩa là làm thoái chí những mục tiêu đang theo đuổi mà chính xác hơn là nuôi dưỡng thói quen có lợi – những điều nhỏ nhoi sẽ làm nên khác biệt to lớn sau này.

1. Ngân sách

Để đảm bảo có nguồn thu ổn định lúc về hưu, bạn cần phải làm chủ được tài chính của mình. Có nghĩa là bạn phải biết chính xác bạn đang chi trả cho cái gì, bảo đảm rằng những khoản chi tiêu phải ít hơn con số bạn kiếm được và cố gắng trả hết tất cả các khoản nợ. Nếu bạn cần một chút giúp đỡ khi bắt đầu thực hiện, hãy xem qua Năm Bước để Quản Lý Ngân Sách.

Ba Thói Quen Để Sống Hạnh Phúc Khi Về Hưu

Bạn phải biết lên ngân sách chi tiêu hiệu quả

2. Bảo hiểm

Chúng ta đều không mong muốn những dự định của mình bị dang dở vì những chuyện bất ngờ trong cuộc sống, do đó cần chuẩn bị thật chu đáo. Bạn phải đảm bảo rằng rất cả những thứ quý giá đều được bảo hiểm – các dụng cụ đắt tiền, trang sức, xe, nhà, và cả sức khoẻ của bạn. Và, để bảo vệ cho những người thân yêu của bạn, hãy tham gia cả bảo hiểm nhân thọ.

3. Đầu tư

Đây là thói quen giúp mở khoá tương lai. Đầu tiên, cần chuẩn bị một quỹ dự phòng khi khẩn cấp, không bao gồm các khoản bảo hiểm. Đó cũng là một ý kiến hay khi dành dụm một chút tiền mỗi tháng để có thể mua được những thứ lớn hơn, dù bạn có thể chưa nghĩ đến việc phải mua gì. Thế nên khi bạn muốn trả tiền đặt cọc nhà, xe, hoặc đám cưới, bạn sẽ có ngay lập tức khoản tài chính đó mà không cần phải mượn ai.

Ba Thói Quen Để Sống Hạnh Phúc Khi Về Hưu

Đầu tư giúp bạn kiếm được một khoản lợi nhuận không nhỏ

Giờ bạn đã có những kế hoạch tài chính vững chắc và sẵn sàng xây dựng quỹ lương hưu tối ưu. Nếu làm điều đó càng sớm thì bạn sẽ càng trả ít đi mỗi tháng, và thu nhập khi về hưu của bạn sẽ nhiều hơn. Và bạn chỉ có việc tận hưởng, nghỉ ngơi và theo dõi quỹ tiền của bạn tăng lên từng ngày.

Vậy nên, sao không bắt đầu ngay lúc này? Sẽ không có lúc nào tốt bằng lúc này cả!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *