4 Thói Quen Gây Ung Thư Bạn Cần Tránh

4 điều cần chuẩn bị trước khi đầu tư tài chính

23 Tháng Mười, 2019

Đặt chân vào các kênh đầu tư tài chính không phải là quyết định “năm ăn năm thua” mà bạn cần tính toán cẩn thận

Đặt chân vào các kênh đầu tư tài chính không phải là quyết định “năm ăn năm thua” mà bạn cần tính toán cẩn thận để ít nhất phải hoàn lại đủ vốn. Nhưng không phải mối làm ăn nào cũng sinh lời và ngược lại, liều cũng chưa chắc sẽ “ăn nhiều”. Đừng bao giờ đem tiền đi đầu tư ở bất kỳ đâu khi bạn chưa chu toàn được 4 điều sau trong cuộc sống thường nhật của mình. 

4 điều cần chuẩn bị trước khi đầu tư tài chính

Đầu tư tài chính hiệu quả là thử thách bạn phải vượt qua nếu muốn có thêm giá trị thặng dư từ tiền nhàn rỗi. Trước hấp lực của các kênh đầu tư số hiện nay, bạn cần tỉnh táo đồng thời lên chiến lược rõ ràng để không “lầm đường lạc lối”. Hãy để GenVita phân tích và gợi ý cho bạn!

Trả hết nợ nần đang có

Đây là ưu tiên cao nhất bạn cần giải quyết dứt điểm trước khi quyết định đầu tư tài chính vào kênh nào bởi nếu không, các món nợ, nhất là nợ lãi suất cao sẽ hủy hoại bạn, khiến bạn ngày càng nợ ngập đầu. Các nguồn tiền đầu tư dù sinh lãi cao đến đâu cũng sẽ không thể giúp bạn xóa nợ hay đem đến bất kỳ lợi nhuận gì khi bạn còn nợ nần.

Luôn có quỹ cho các trường hợp khẩn cấp

Để những tình huống bất ngờ như tai nạn, bệnh tật, thất nghiệp, thiên tai… không phá hoại các kế hoạch đầu tư tài chính bạn đã triển khai, bạn phải dành ra một khoản tiền mặt đủ để trang trải các nhu cầu cơ bản của gia đình bạn trong 3-6 tháng mà không có thêm bất kỳ thu nhập nào khác. Chúng ta thường không bao giờ biết “tai bay họa gió” sẽ đến lúc nào và thường nghĩ ai đó sẽ gặp xui xẻo chứ không phải chúng ta. Tuy nhiên, xác suất bạn sẽ sống một đời bình an rất nhỏ nên “cẩn tắc sẽ vô ưu”.

Hãy mạnh dạn mua các loại bảo hiểm

Tương tự như quỹ dành cho trường hợp khẩn cấp, bạn hãy tự bảo vệ mình và người thân bằng cách mua bảo hiểm cho tất cả các tài sản quan trọng. Bạn phải hiểu rõ cách dùng và đảm bảo gia đình mình sở hữu các loại bảo hiểm sau đây:

  • Bảo hiểm sức khỏe: Đây là loại hình bảo hiểm giúp bạn hạn chế tối đa việc dùng tiền từ quỹ dành cho trường hợp khẩn cấp.
  • Bảo hiểm xe máy hoặc ô tô: Loại bảo hiểm này giúp bạn giảm chi phí sửa chữa và bảo trì.
  • Bảo hiểm tai nạn hoặc thân thể: Đừng bỏ qua loại bảo hiểm này dù cho bạn đang làm những công việc không đòi hỏi dùng thể lực hay đi đến những nơi nguy hiểm. Không ai lường trước được tai nạn nhưng nếu có bảo hiểm, bạn sẽ giảm được thiệt hại về tài chính.
  • Bảo hiểm nhân thọ: Đây thật sự là “cứu cánh” quan trọng và cần thiết cho người thân nếu bạn không may mất khả năng lao động vĩnh viễn hoặc nếu bạn chết.

Thật kém vui khi nghĩ đến những tình huống bất ngờ nhưng bạn sẽ càng thấy lo lắng hơn khi mình rơi vào thảm cảnh mà lại không có một hệ thống tài chính an toàn. Đầu tư tài chính sẽ không có ý nghĩa gì khi một cái cây đổ vào nhà và bạn không có đủ tiền để sửa chữa.

đầu tư

Chỉ đầu tư số tiền bạn không dùng cần đến trong 1-3 năm

Tiền để đầu tư nếu muốn sinh lãi cao thì phải mất thời gian. Dù là đầu tư tài chính vào chứng khoán hay bất động sản, nếu muốn có lãi cao, bạn cũng phải chờ đợi những đợt tăng giá rồi mới bán. Vì vậy, đừng đem tiền dùng để đóng học phí cho con, tiền để sinh em bé hay mua nhà ra đầu tư, mọi kế hoạch đầu tư sẽ vỡ lở nếu đến lúc dùng mà tiền của bạn hiện đang bị “đóng băng” ở đâu đó và bạn buộc phải chấm dứt đầu tư. Để đầu tư tài chính thành công, bạn cần có kế hoạch tỉ mỉ. Đừng đầu tư chỉ vì mong muốn kiếm lợi nhuận nhất thời hoặc vì ai đó cho rằng bạn đang sống lãng phí tiền bạc. 

Hãy tỉnh táo nhưng đừng quên quyết đoán để lợi nhuận từ đầu tư tài chính có thể biến tất cả giấc mơ của bạn trở thành hiện thực và giúp bạn tận hưởng cuộc sống tích cực một cách trọn vẹn mà không lo lắng gì về tương lai.

Giải pháp tài chính hiệu quả!!!


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Hotline: 1900989875
Chat Facebook
Gọi điện ngay