4 Thói Quen Gây Ung Thư Bạn Cần Tránh

Trong cuộc sống, cái gì càng quan trọng thì càng cần được bảo vệ

10 Tháng Sáu, 2019

Điều gì làm nên giá trị vô giá của một con người? Đó chính là sức khỏe. Trong cuộc sống, cái gì càng quan trọng

Điều gì làm nên giá trị vô giá của một con người? Đó chính là sức khỏe. Trong cuộc sống, cái gì càng quan trọng thì càng cần được bảo vệ.

 

Nếu chúng ta mất đi chức năng não, chúng ta vẫn có thể sống sót trong trường hợp tim vẫn đập và ngũ tạng chưa bị tổn thương không thể phục hồi.

Nếu chúng ta mất đi một phần dạ dày, gan hay thận, chúng ta cũng vẫn có khả năng sống sót, chỉ cần tim bạn còn đập. Nhưng một khi tim bạn ngừng đập vĩnh viễn, bạn chắc chắn sẽ chết.

Nếu chúng ta mất đi danh vọng, tiền tài, của cải vật chất, nhưng chỉ cần còn sức lao động, bạn vẫn có thể tạo dựng lại được cơ nghiệp của mình.

Nhưng nếu mất đi sức khỏe vĩnh viễn, bạn chắc chắn không thể tạo ra những giá trị vật chất mà bạn ao ước nữa. Mất đi sức khỏe cũng giống như việc trái tim bạn đã ngừng hoạt động.

trong-cuoc-song-cai-gi-cang-quan-trong-thi-cang-can-duoc-bao-ve

Điều gì làm nên giá trị vô giá của một con người? Đó chính là sức khỏe. Không ai nói tiền là không quan trọng. Bạn luôn cần đến tiền để thực hiện những việc mình muốn làm: mua nhà, mua xe, du lịch, kinh doanh….

Nhưng thứ còn quan trọng hơn tiền bạc chính là sự khỏe mạnh của tinh thần lẫn thân thể bạn. Bạn phải có sức khỏe thì tất cả những giá trị của cải vật chất bạn làm ra mới thực sự mang lại ý nghĩa cho bạn.

Sức khỏe là thứ cần được bảo vệ hàng đầu. Lúc nào chúng ta cũng có xu hướng bảo vệ sức khỏe như chuẩn bị ô dù khi trời mưa gió hay nắng gắt, chuẩn bị áo ấm khi tiết trời trở lạnh….

Nhưng không nhiều người nghĩ đến việc mua bảo hiểm cho sức khỏe của mình. Dù bạn bảo vệ sức khỏe kĩ đến thế nào, rủi ro vẫn có khả năng xảy ra và có thể đến vào lúc chúng ta không ngờ tới nhất.

trong-cuoc-song-cai-gi-cang-quan-trong-thi-cang-can-duoc-bao-ve

Một khi bệnh tật bất ngờ ập đến, sức khỏe suy kiệt nhanh chóng thì tinh thần của bạn sẽ rất nhanh chóng “lao dốc”. Chi phí nằm viện, điều trị, thuốc men cũng là những gánh nặng mà bạn khó lòng đảm đương nổi.

Khi đó bạn khổ một thì người thân của bạn khổ mười. Họ là những người phải gồng gánh những khoản nợ, khoản vay để có khả năng chi trả cho việc chữa bệnh của bạn.

Sẽ không ai có thể hỗ trợ bạn một khoản tiền lớn ngay lập tức khi bạn không may mắc bệnh hiểm nghèo, gặp tai nạn, bị thương tật vĩnh viễn không thể hồi phục, nhưng bảo hiểm nhân thọ có thể giúp bạn. 

Hãy để bảo hiểm đỡ giúp bạn những gánh nặng đó. Một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ sẽ chi trả cho bạn những khoản viện phí khổng lồ nếu rủi ro không may xảy ra, cung cấp cho bạn một khoản tiền những lúc bạn cần nhất.

Nhưng hãy nhớ rằng bạn chỉ có thể tham gia bảo hiểm khi còn sức khỏe và thu nhập ổn định. Khi mất đi sức khỏe rồi, bạn không thể tham gia bảo hiểm với bất cứ giá nào.

Tham gia bảo hiểm khi bạn còn đang có sức khỏe chính là một trong những cách chủ động phòng ngừa rủi ro hiệu quả nhất. Đừng coi thường hay chủ quan trước bất cứ chuyện gì, hãy biết trân trọng cuộc sống và sự khỏe mạnh mà bạn đang có.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *