4 Thói Quen Gây Ung Thư Bạn Cần Tránh

3 bài học quan trọng cần “thấm nhuần” trước ngưỡng 30 tuổi

11 Tháng Sáu, 2019

Ba mươi tuổi không phải điểm khởi đầu nhưng cũng chưa phải điểm kết thúc. “Thắng không kiêu, bại không nản”, đừng vội kiêu ngạo khi

Ba mươi tuổi không phải điểm khởi đầu nhưng cũng chưa phải điểm kết thúc. “Thắng không kiêu, bại không nản”, đừng vội kiêu ngạo khi mình thành công, đừng vội nản chí nếu có lỡ thất bại, và quan trọng hơn hết là bạn cần chuẩn bị tâm thái sẵn sàng đón nhận một cột mốc mới trong cuộc đời. 

Đừng bỏ qua 3 bài học quan trọng “càng đọc càng thấm” trước ngưỡng 30 tuổi này: 

1. Cố gắng là chính mình

Tuổi 30 là tuổi mà chúng ta phải sống cho những người xung quanh nhiều hơn. Trên đôi vai bạn lúc này là trách nhiệm, là sự kì vọng của những người thân trong gia đình, ánh mắt đánh giá của bạn bè đồng nghiệp,… dường như chúng ta có quá nhiều mục tiêu chỉ để thỏa mãn người khác chứ không phải bản thân mình. 

Có thể bản thân không quan tâm đến lĩnh vực này, hoặc chưa xác định được giá trị của mình ở đâu, nhưng bạn nên nghiêm túc nghĩ về đam mê thực sự, và sau đó dũng cảm hướng tới hi vọng bằng toàn bộ sức lực của mình.

3-bai-hoc-quan-trong-can-tham-nhuan-truoc-nguong-30-tuoi

Ngay cả khi bạn 30 tuổi, đừng vội gắn chặt bản thân trong một công việc có tính chất ổn định mà quên rằng đam mê và quyết tâm mới chính là chìa khóa giúp bạn thành công và hạnh phúc trong sự nghiệp. Bạn thân mến, hãy luôn tin rằng, khi được làm công việc bạn yêu thích, vậy thì thành công đến với bạn chỉ là vấn đề thời gian.

 

2. Học cách cúi đầu trước đối thủ cạnh tranh

Hãy biết cúi đầu trước đối thủ cạnh tranh bởi điều quan trọng là bạn nhận được gì chứ không phải những gì bạn có thể mất. Một số người chỉ quan tâm đến cuộc sống của chính họ, và họ đang tính toán những gì họ đã mất mỗi ngày. Đặc biệt là khi đối mặt với các đối thủ cạnh tranh, họ sẽ luôn nghĩ về những gì đối phương đã lấy đi.

Nếu có cái gì đó có thể bị người khác lấy đi, điều đó chỉ có thể chứng minh rằng những thứ đó hoàn toàn không thuộc về bạn, và điều quan trọng nhất là học cách cúi đầu trước các đối thủ.

Đó là một biểu hiện của sự khiêm tốn, nếu chịu cúi đầu xuống, bạn sẽ thấy rằng mình có thể học được nhiều điều từ phía bên kia. Cạnh tranh thực sự có thể coi là một loại “tình bạn”. Với sự giúp đỡ của đối thủ, bạn có thể cải thiện trí tuệ của mình.

3-bai-hoc-quan-trong-can-tham-nhuan-truoc-nguong-30-tuoi

Những người sợ cạnh tranh đã thua chính đối thủ của họ dù chưa bước vào cuộc đấu thực sự. Hãy suy nghĩ về những gì bạn có thể nhận được và đừng luôn nghĩ về những thứ có thể sẽ mất đi.

 

3. Không đau đáu chuyện quá khứ, không phụ hiện tại, không sợ tương lai

Ai có thể sống mà không có lúc hối hận, thất vọng, nhưng chúng ta hoàn toàn có thể lựa chọn được việc rút ra kinh nghiệm cho mình từ trong mất mát, thất bại hay những việc sai lầm, để từ đó trưởng thành và để lại quá khứ đằng sau lưng.

Chúng ta không có cơ hội tìm lại những thứ đã qua, càng không có cơ hội hối hận, bởi vì ngày hôm qua là một tấm séc vô giá trị, chỉ có ngày hôm nay mới là tiền mặt. Hãy hướng cuộc sống của bạn đến hiện tại vì cuộc đời bạn vẫn còn rất nhiều bước đi dài cần phải bước.

Sống trọn vẹn với hiện tại, nhưng cũng đừng sợ hãi tương lai. Việc khiến con người ta bất lực nhất trên đời là phát hiện bản thân mình ngày càng cách xa với lý tưởng. Cảm giác đó giống như việc bạn đã đi được một con đường rất dài, bất giác quay đầu lại và không tìm được phương hướng.

3-bai-hoc-quan-trong-can-tham-nhuan-truoc-nguong-30-tuoi

Với tương lai, chúng ta chỉ cần chất chứa đầy hy vọng là được, không cần thiết phải lo xa. Chỉ cần có đủ kiên trì và nỗ lực, chúng ta vẫn sẽ tìm ra đường đi trong gian khó, tìm được hy vọng trong tuyệt vọng.

Trong cuộc đời này, không có con đường nào mà chúng ta đi qua là vô nghĩa, cũng không có thành công hay thất bại vô duyên vô cớ. Tất cả mọi sự tồn tại trên đời đều có lý do của nó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *