4 Thói Quen Gây Ung Thư Bạn Cần Tránh

Những thời điểm bỏ bảo hiểm nhân thọ là một quyết định đúng đắn

8 Tháng Mười, 2019

Tham gia Bảo hiểm nhân thọ là một cách rất quan trọng để bảo vệ gia đình bạn nếu bạn đột ngột qua đời. Khoản

Tham gia Bảo hiểm nhân thọ là một cách rất quan trọng để bảo vệ gia đình bạn nếu bạn đột ngột qua đời. Khoản thanh toán từ hợp đồng bảo hiểm nhân thọ có thể giúp những người thân yêu của bạn tiếp tục trả một khoản thế chấp và các hóa đơn lớn khác mà họ có thể không đủ khả năng chi trả.

Bảo hiểm nhân thọ quan trọng đến mức rất ít người từng quyết định chấm dứt chính sách của họ. Nhưng có những lúc khi hủy bỏ một chính sách bảo hiểm nhân thọ thực sự có ý nghĩa?

Câu trả lời đáng ngạc nhiên? Chắc chắn rồi. Tất cả phụ thuộc vào những người tiếp tục dựa vào nguồn thu nhập của bạn và những ai không.

nhung-thoi-diem-bo-bao-hiem-nhan-tho-la-mot-quyet-dinh-dung-dan

Con cái của bạn

Khi quyết định có nên hủy hợp đồng bảo hiểm nhân thọ hay không, đừng chỉ tập trung vào tuổi của bạn. Có, khả năng cao hơn khi bạn già đi (tuổi nghỉ hưu trước đây), bạn sẽ không có nhiều người dựa vào số tiền bạn kiếm được ngày hôm nay. Với ít người hơn tùy thuộc vào bạn về mặt tài chính, việc hủy bỏ hợp đồng bảo hiểm nhân thọ của bạn và tiết kiệm số tiền bạn đang chi trả cho phí bảo hiểm là điều hợp lý.

Bảo hiểm nhân thọ là quan trọng nhất khi bạn lo lắng về việc cung cấp cho con bạn một mạng lưới an toàn tài chính. Khi con bạn còn nhỏ, chúng cần sự bảo vệ tài chính mà chính sách bảo hiểm nhân thọ cung cấp. Rốt cuộc, họ sẽ không làm việc hoặc tạo thu nhập của chính họ.

Nhưng khi con bạn trở thành người lớn, chúng có thể không còn cần khoản thanh toán mà bảo hiểm nhân thọ của bạn sẽ cung cấp cho chúng. Hủy bỏ một chính sách được thiết kế để bảo vệ con bạn thường là một động thái tài chính hợp lý một khi những đứa trẻ này trở thành người lớn đang làm việc và tự cung cấp tài chính cho bản thân.

nhung-thoi-diem-bo-bao-hiem-nhan-tho-la-mot-quyet-dinh-dung-dan

Vợ/chồng của bạn

Điều gì xảy ra nếu chính sách bảo hiểm nhân thọ của bạn cũng là một hình thức bảo vệ cho vợ/chồng của bạn? Điều đó có thể thay đổi quyết định hủy bỏ của bạn, ngay cả khi bạn già đi.

Giả sử bạn qua đời ở tuổi 65. Liệu một khoản thanh toán từ chính sách bảo hiểm nhân thọ có cung cấp thêm một chút bảo vệ tài chính cho vợ/chồng của bạn không? Nó có giúp đảm bảo rằng người này sẽ không phải vật lộn với tài chính sau khi bạn qua đời không?

Nếu câu trả lời là có, hủy bỏ hợp đồng bảo hiểm nhân thọ của bạn có thể không phải là động thái đúng đắn. Bạn có thể muốn giữ chính sách đó, ngay cả khi bạn gần đến tuổi nghỉ hưu.

nhung-thoi-diem-bo-bao-hiem-nhan-tho-la-mot-quyet-dinh-dung-dan

Lên kế hoạch tốt hơn

Có những lý do khác để hủy bảo hiểm nhân thọ của bạn. Giả sử bạn không còn hài lòng với kế hoạch hiện tại của bạn; có thể phí bảo hiểm hàng tháng có vẻ quá cao.

Nếu bạn mua sắm xung quanh và có thể tìm thấy một gói cung cấp đủ bảo hiểm với mức giá thấp hơn, việc hủy bỏ chính sách hiện tại của bạn không chỉ là tốt, mà nó còn được xem là một động thái tài chính thông minh.

Chỉ cần chắc chắn để so sánh chính sách hiện tại của bạn với chính sách mới tiềm năng của bạn một cách cẩn thận. Có, một chính sách mới có thể rẻ hơn – nhưng nó cũng có thể không cung cấp cùng mức bảo hiểm. Hãy chắc chắn thực hiện nghiên cứu của bạn trước khi hủy bỏ bất kỳ chính sách bảo hiểm nhân thọ.

nhung-thoi-diem-bo-bao-hiem-nhan-tho-la-mot-quyet-dinh-dung-danBạn đã trả cho các chi phí lớn nhất của mình

Bảo hiểm nhân thọ được coi là một mạng lưới an toàn tài chính cho những người thân yêu của bạn trong trường hợp bạn đột ngột qua đời. Nhưng nếu bạn đã trả hết tiền thế chấp thì sao? Vợ/chồng của bạn sẽ không cần một khoản thanh toán từ chính sách bảo hiểm nhân thọ của bạn để chi trả cho hóa đơn đó. Điều gì xảy ra nếu bạn đã trả tiền cho việc gửi con vào đại học? Bảo hiểm nhân thọ cũng không cần thiết để giúp trang trải chi phí lớn này. Vậy tại sao không hủy bỏ chính sách của bạn nếu những chi phí lớn đó đã tồn tại trong quá khứ của bạn?

Bạn có thể lấy số tiền bạn đã chi cho phí bảo hiểm nhân thọ và tiết kiệm để nghỉ hưu, thêm nó vào khoản tiết kiệm quỹ khẩn cấp của bạn hoặc đầu tư vào thị trường chứng khoán.

Tất nhiên, loại kế hoạch này chỉ hoạt động nếu bạn thực sự sẽ lấy số tiền bạn đã chi tiêu và làm một cái gì đó hiểu biết về tài chính với nó. Nhưng hủy bỏ một chính sách bảo hiểm nhân thọ khi các hóa đơn lớn được thanh toán có thể là một cách hiệu quả để đưa tiền của bạn sử dụng tốt hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Hotline: 1900989875
Chat Facebook
Gọi điện ngay