4 Thói Quen Gây Ung Thư Bạn Cần Tránh

Làm Thế Nào Để Chạy Xe An Toàn Trong Thời Tiết Ẩm Ướt?

20 Tháng Mười, 2018

Dù là giông bão và mưa lớn hay lũ lụt, thời tiết ẩm ướt có thể gây ra nhiều loại tai nạn cho những người

Dù là giông bão và mưa lớn hay lũ lụt, thời tiết ẩm ướt có thể gây ra nhiều loại tai nạn cho những người cầm lái. Dù cho bạn đi làm hay đi gặp bạn bè, hãy giữ an toàn khi di chuyển trong bất kỳ điều kiện thời tiết nào với những hướng dẫn thiết yếu như sau.

Lên kế hoạch cho chuyến đi

Lập kế hoạch trước là yếu tố quan trọng để có chuyến hành trình an toàn trong thời tiết ẩm ướt, bao gồm việc kiểm tra dự báo thời tiết và chắc chắn rằng xe bạn đã được bảo trì đầy đủ cho chuyến đi đó. Tầm nhìn khi lái xe trong thời tiết ẩm ướt hoặc có bão rất cần thiết. Hãy cẩn thận kiểm tra kính và đèn xe để chắc chắn chúng hoạt động tốt, và hệ thống thông gió được vệ sinh sạch sẽ trong trường hợp bạn cần làm sạch cửa kính khi đang lái xe. Nếu bạn thường di chuyển trong điều kiện thời tiết này thì hãy suy nghĩ về việc đầu tư một bộ lốp xe chuyên dụng cho việc đi mưa để làm cho hành trình của bạn an toàn nhất có thể.

Làm Thế Nào Để Chạy Xe An Toàn Trong Thời Tiết Ẩm Ướt?

Kiểm tra kĩ các bộ phận trên xe để đảm bảo chúng hoạt động tốt

Thay đổi phong cách lái xe

Một khi di chuyển trên đường, hãy cố gắng thay đổi phong cách lái xe của mình – kể cả những người lái xe dày dặn kinh nghiệm cũng có thể lạc tay lái trong một cơn bão nếu như không chịu thay đổi thói quen lái xe của mình. Hãy lái xe cẩn trọng, cẩn thận, và dưới mức tốc độ cho phép, giữ khoảng cách an toàn với các xe khác. Tắt mọi chức năng điều khiển hành trình và di chuyển chậm khi muốn quay đầu để tránh bị trượt bánh. Chú ý đến mọi phương tiện lớn di chuyển xung quanh bạn để khi cần thiết bạn có thể phản ứng nhanh nhất, và nhớ nghỉ ngơi khi bạn thấy mệt mỏi.

Làm Thế Nào Để Chạy Xe An Toàn Trong Thời Tiết Ẩm Ướt?

Lái xe cẩn thận, dưới mức độ cho phép

Tạo cảm giác thoải mái trong chuyến đi

Cảm giác căng thẳng và vội vàng khi di chuyển đến nơi mình muốn có thể ảnh hưởng đến mức độ an toàn của bạn, vì vậy hãy luôn bảo đảm bạn có thừa thời gian để đến nơi một cách an toàn mà không cần lo lắng. Trên xe, hạn chế tối đa những thứ có thể làm bạn phân tâm như trò chuyện hoặc nghe đài, hãy tập trung hoàn toàn vào việc lái xe.

Làm Thế Nào Để Chạy Xe An Toàn Trong Thời Tiết Ẩm Ướt?

Luôn để tâm trạng thoải mái trong suốt chuyến đi

Cuối cùng, hỏi bản thân rằng chuyến đi có thật sự thiết yếu trong điều kiện thời tiết xấu hay không hoặc bạn có thể đợi và đi vào hôm khác? An toàn của bạn là điều đáng lưu tâm và quan trọng nhất. Hãy bảo vệ chính bản thân mình trước những rủi ro trước mắt vì những người thân yêu của bạn.