4 Thói Quen Gây Ung Thư Bạn Cần Tránh

Nguyên Tắc Vàng Cho Gia Đình Hạnh Phúc

10 Tháng Mười, 2018

Khái niệm “hạnh phúc” trong xã hội ngày nay là điều dễ bị lung lay nhất khi tỉ lệ ly hôn ngày càng tăng, đặc

Khái niệm “hạnh phúc” trong xã hội ngày nay là điều dễ bị lung lay nhất khi tỉ lệ ly hôn ngày càng tăng, đặc biệt là ở các cặp vợ chồng trẻ. Có hàng loạt lý do dẫn đến sự đổ vỡ đã được các nhà xã hội học chỉ ra như: Mâu thuẫn về lối sống chiếm gần 28%; ngoại tình 25%; kinh tế 13%, bạo lực gia đình gần 7%. Và sau mỗi cuộc hôn nhân như thế người chịu nhiều mất mát và tổn thương nhất vẫn là những đứa trẻ. Có cha thì không mẹ, có mẹ sẽ thiếu vắng bóng cha điều này ảnh hưởng đến quá trình hình thành và phát triển nhân cách của trẻ.

Nguyên Tắc Vàng Cho Gia Đình Hạnh Phúc

Hạnh phúc vốn rất mong manh nên chúng ta càng cần trân trọng

Bắt đầu từ kỹ năng sống chung.

Quyết định đi đến hôn nhân với một người nào đó có nghĩa là bạn đã đủ thời gian tìm hiểu, đủ yêu thương để gắn bó dài lâu. Nhưng đó mới chỉ là nền tảng ban đầu cho cuộc sống hôn nhân hạnh phúc. Kết thúc thời kỳ hẹn hò yêu đương lãng mạn là bạn phải đối mặt với cuộc sống thực tế. Không còn là mối quan hệ của riêng hai người nữa mà cần thống nhất với nhau cụ thể từ chuyện quản lý tiền bạc, nuôi dạy con cái đến dung hòa mối quan hệ với gia đình hai bên. Có sự đồng thuận và chuẩn bị từ trước bạn sẽ vượt qua được khủng hoảng “hậu kết hôn” – thời kỳ mà tỉ lệ ly hôn xảy ra cao nhất.

Tránh xa những cám dỗ.

Cuộc sống muôn màu và xung quanh ta luôn có những cám dỗ vô hình và hữu hình, vượt qua nó hay không phụ thuộc vào bản lĩnh sống của mỗi người. Một trong những nguyên nhân được nhắc đến nhiều trong các vụ ly hôn đó là sự xuất hiện của người thứ 3. Khi đó một trong hai người không đủ bản lĩnh để vượt qua nó thì sẽ tự mình vướng vào mối quan hệ mà khi đổ bể có nguy cơ mất tất cả. Cám dỗ ở đây còn là những tệ nạn xã hội như rượu chè, cờ bạc… và trong xã hội hiện đại thì mê game đến quên ăn quên làm cũng là một trong những lý do dẫn đến đổ vỡ. Cách tốt nhất là tránh xa tất cả những cám dỗ ấy để có một gia đình hạnh phúc.

Nguyên Tắc Vàng Cho Gia Đình Hạnh Phúc

Cần có bản lĩnh tránh xa cám dỗ để hôn nhân trọn vẹn

Sự nghiệp không phải là tất cả.

Một trong những nguyên tắc vàng cho gia đình hạnh phúc là biết cân bằng cán cân gia đình và sự nghiệp. Thế nhưng không hẳn nhiều người làm được điều đó, đặc biệt trong xã hội nhiều cạnh tranh như hiện nay. Có những cặp vợ chồng thành đạt nhưng cả tuần không sắp xếp được một bữa ăn cùng nhau, vợ có sự nghiệp của vợ, chồng bận bịu với con đường thăng tiến của chồng, các con phó mặc cho người giúp việc và nhà trường chăm sóc, ngôi nhà lớn luôn lạnh lẽo, thiếu vắng tiếng cười.

Thắt chặt những sợi dây gắn kết.

Cuộc sống gia đình không chỉ là chuyện riêng của hai người mà là tổng hợp các mối quan hệ. Họ hàng gia đình hai bên cũng chính là sợi dây gắn kết hạnh phúc. Sợi dây ấy có bền chặt hay không phụ thuộc vào cách bạn đối xử với họ ra sao. Cảm giác thân thiết, gắn bó với gia đình chồng hay vợ sẽ giúp bạn thấy yêu thương người bạn đời và mong muốn vun đắp cho tổ ấm nhiều hơn.

Nguyên Tắc Vàng Cho Gia Đình Hạnh Phúc

Bố mẹ và con cái là sợ dây vững chắc nhất cho tình yêu của bạn

Những sợi dây gắn kết còn bắt nguồn từ những hành động nhỏ trong cuộc sống thường ngày, chỉ đơn giản là cùng nhau thức giấc ngồi vào bàn ăn sáng, thưởng thức tách cà phê hay cùng xem một bộ phim. Hay xa hơn là cùng nhau bàn bạc về những kế hoạch, dự định cho tương lai…
Nguyên tắc vàng cho cuộc sống hạnh phúc không là thứ gì đó quá xa vời và vĩ đại. Nó hiển hiện quanh mỗi chúng ta, tưởng đơn giản nhưng lại chứa đựng nhiều ý nghĩa không gì thay thế được.

Trích nguồn: Blog.generalu-life.com.vn

BẢO HIỂM NHÂN THỌ VITA - SỐNG TỰ TIN

  • Bảo vệ toàn diện trước mọi rủi ro trong cuộc sống: tai nạn, bệnh tật …. cho cả gia đình
  • Bảo hiểm 111 bệnh hiểm nghèo ở các giai đoạn cho đến năm 75 tuổi
  • Quỹ chăm sóc y tế lên đến 1 tỷ đồng / năm cho mỗi thành viên đến năm 70 tuổi
  • Một hợp đồng cho cả gia đình với quyền lợi bảo vệ gấp 5 lần số tiền bảo hiểm
  • Hơn 72 bệnh viện được bão lãnh viện phí và hơn 1000 bệnh viện được liên kết trên toàn quốc.

Hãy lựa chọn cho mình và gia đình thân yêu một giải pháp bảo vệ phù hợp để tự tin thực hiện hóa các ước mơ, hoài bão trong cuộc sống.

HOTLINE 24/7 : 0984.311.311