4 Thói Quen Gây Ung Thư Bạn Cần Tránh

Làm Sao Để Tạo Dựng Gia Đình Hạnh Phúc Cho Trẻ?

13 Tháng Chín, 2018

Nuôi dưỡng và giáo dục con cái chưa bao giờ là vấn đề đơn giản. Dưới đây là những bí quyết giúp bạn tạo nên một gia đình hạnh phúc cho bé.

Chia sẻ những câu chuyện

Khi con bạn về nhà, hãy hỏi trẻ về những gì đã xảy ra ở trường hay trong cả ngày. Còn nếu như bạn về nhà và chẳng quan tâm đến những vấn đề của con cái thì đừng ngạc nhiên khi trẻ chỉ biết dán mắt vào tivi hay điện thoại. Điều quan trọng nhất bạn cần làm cho gia đình mình chính là đặt con cái làm ưu tiên hàng đầu, sau đó mới đến các vấn đề của người lớn. Bằng cách này, bạn cho con một nơi để chia sẻ, nhận được lời khuyên và cân bằng lại cuộc sống.

Chia se nhung cau chuyen - Làm Sao Để Tạo Dựng Gia Đình Hạnh Phúc Cho Trẻ?

Để con cái là kết tinh của gia đình hạnh phúc

Ai cũng biết đến trình tự cơ bản của một gia đình sẽ là Tình yêu – Kết hôn – Mang thai/Sinh con. Tuy nhiên, một số gia đình được tạo dựng bởi sự có mặt của đứa trẻ ngoài ý muốn. Đây là một gánh nặng và không công bằng cho cả người lớn lẫn đứa trẻ, khi cha mẹ chưa sẵn sàng cho cuộc sống hôn nhân còn em bé không hoàn toàn được chào đón.

Lời khuyên dành cho bạn, nếu chưa có gia đình, là hãy lấy hôn nhân làm điều kiện tiên quyết để xây dựng gia đình và là nền tảng vững vàng cho sự ra đời của thành viên mới.

Có những hoạt động chung

Co nhung hoat dong chung cho ca gia dinh - Làm Sao Để Tạo Dựng Gia Đình Hạnh Phúc Cho Trẻ?

Khi mọi người đều bận rộn vào ban ngày thì có một vài hoạt động mà cả gia đình có thể thực hiện cùng nhau vào mỗi đêm. Bạn có thể thử với việc đọc truyện cho con nghe trước khi đi ngủ.

Hạn chế các hoạt động sau giờ học

Càng ngày càng có nhiều đứa trẻ được xếp lịch học và tham gia các buổi ngoại khoá vào cuối tuần hoặc ngoài giờ học. Lúc này, cha mẹ trở thành tài xế để đưa con đi từ lớp này qua lớp khác, và các thành viên trong gia đình chẳng bao giờ về nhà cùng một lúc. Đây rõ ràng không phải là công thức của một gia đình hạnh phúc.

Nếu con bạn lớn lên mà không biết múa ballet hay chơi dương cầm thì cũng chẳng sao cả. Điều chúng cần là được thư giãn và ở bên gia đình. Bạn có thể lựa chọn những hoạt động mà cả nhà có thể tham gia như chơi thể thao, làm vườn hay đi cắm trại,…

Tránh nóng giận và la mắng

Gia đình luôn cần sự yên bình. Khi nói chuyện với con cái và các thành viên khác trong nhà, bạn cần có sự kiểm soát và tốt nhất là đừng hét lên. Tất nhiên, trong nhà nên có những quy tắc chung cần tuân thủ (và trừng phạt với những ai làm sai) nhưng đừng la mắng vì điều này chỉ chứng tỏ việc bạn thiếu bình tĩnh, làm người khác bất an và làm lũ trẻ sợ hãi.

Tranh nong gian la mang tre - Làm Sao Để Tạo Dựng Gia Đình Hạnh Phúc Cho Trẻ?

Trong một số trường hợp, mâu thuẫn và cãi vã của người lớn là không thể tránh khỏi. Và nếu điều này xảy ra thì bạn đừng để các con trông thấy và cố gắng giúp con không bị ảnh hưởng bởi các vấn đề của người lớn.

Cân bằng giữa các anh chị em

Sự cạnh tranh giữa các thành viên nhỏ tuổi trong nhà có thể gây chia rẽ tình cảm nghiêm trọng. Lúc các con còn nhỏ, đó chỉ đơn giản là những tranh chấp vụn vặt nhưng khi lớn lên có thể phá vỡ tình cảm anh chị em vì xung đột lợi ích. Bạn nên dành thời gian, sự công bằng cho các con, đồng thời giúp chúng hiểu rõ sự quan trọng của những thành viên khác trong nhà.

Tạo Dựng Gia Đình Hạnh Phúc Cho Con với:

  1. Bảo An Thành Đạt
  2. Bảo Nhi Toàn Diện

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *