4 Thói Quen Gây Ung Thư Bạn Cần Tránh

Cuộc sống không công bằng nhưng rủi ro thì công bằng với tất cả mọi người

14 Tháng Năm, 2019

Mọi thứ đều có thể được kiểm soát, riêng rủi ro thì không, đặc biệt là rủi ro mắc bệnh hiểm nghèo hay gặp tai

Mọi thứ đều có thể được kiểm soát, riêng rủi ro thì không, đặc biệt là rủi ro mắc bệnh hiểm nghèo hay gặp tai nạn giao thông. Đã đến lúc chúng ta cần quan tâm sâu sắc hơn đến việc bảo vệ bản thân trước những bất trắc, biến cố trong cuộc sống!

 

Rủi ro là thứ được chia đều cho tất cả

Tại Việt Nam, mỗi ngày có hơn 300 người chết vì ung thư, 22 người chết vì tai nạn giao thông,… Có một thứ mà mà tất cả mọi người đều như nhau, cho dù bạn giàu có hay nghèo khó, đó chính là rủi ro.

Cuộc sống thì không công bằng nhưng rủi ro thì công bằng với tất cả mọi người. Làm sao chúng ta có thể chắc chắn rằng cả cuộc đời này những rủi ro như mắc ung thư, bệnh hiểm nghèo hay tai nạn giao thông không tìm đến chính mình? Nhất là khi môi trường sống của con người đang ngày càng ô nhiễm độc hại, chất lượng không khí giảm sút nghiêm trọng, số lượng người gặp tai nạn ngày càng gia tăng…

Khi bạn còn trẻ, bạn thường có suy nghĩ rủi ro còn rất lâu nữa mới tìm đến mình, bản thân không cần thiết phải tham gia bảo hiểm nhân thọ. Tuy nhiên, thực tế thì độ tuổi mắc ung thư đang ngày càng trẻ hóa, và rủi ro thì không chừa một ai.

Hãy hỏi những người đang nằm điều trị ung thư, những người vừa gặp tai nạn giao thông, hỏi họ xem “một tiếng trước, trước khi phát hiện ra vấn đề, anh/ chị có nghĩ mình sẽ gặp biến cố này hay không?”

cuoc-song-khong-cong-bang-nhung-rui-ro-thi-cong-bang-voi-tat-ca-moi-nguoi

Bạn chỉ tạo ra của cải, thu nhập và có cuộc sống sung túc khi có sức khỏe. Một khi mắc bệnh hiểm nghèo, bạn sẽ mất đi khả năng lao động, cộng với việc phải liên tục chi tiêu cho các khoản chi phí y tế, điều trị chồng chất thì số tiền dành dụm được rất nhanh chóng “bốc hơi”. Những lúc như thế, bảo hiểm nhân thọ chính là “cứu cánh” giúp bạn vượt qua khó khăn.

Chúng ta dễ dàng mua bảo hiểm cho một chiếc xe vì lo ngại nguy cơ xe hỏng hóc khi bị va quẹt, vì cho rằng chiếc xe là một tài sản giá trị. Sức khỏe cũng là tài sản giá trị bậc nhất của con người, chúng ta lại càng phải quan tâm chăm chút, bảo vệ sức khỏe của mình trước mọi biến cố, rủi ro.  

Một khi bạn không còn đủ điều kiện sức khỏe, bạn sẽ không được tham gia bảo hiểm nhân thọ. Bởi vì bảo hiểm nhân thọ chỉ mua được khi chưa cần tới, khi cần tới sẽ không cách nào mua được nữa.

 

Tham gia bảo hiểm nhân thọ là cách sống có trách nhiệm với bản thân

Bạn biết rằng bố mẹ cũng chỉ nuôi mình đến tuổi trưởng thành và sau đó không ai có thể lo cho mình suốt cuộc đời trừ chính bản thân mình. Qua sự chuẩn bị bảo hiểm nhân thọ cho tương lai bạn sẽ ý thức được mình cần làm việc, kiếm tiền và tiết kiệm, dành dụm cho tương lai để tự mình có thể xoay sở trước mọi sóng gió của cuộc đời.

Tham gia bảo hiểm nhân thọ là cách bạn tự xây dựng quỹ tài chính cá nhân an toàn thông qua công ty bảo hiểm để tự chủ về tài chính. Nếu không may ốm đau bệnh tật, nhờ sự hỗ trợ tài chính kịp thời từ công ty bảo hiểm bạn sẽ tự lo được chi phí và an tâm chữa trị, người thân cũng không vì bạn mà đánh đổi tương lai.

Hoặc khi bạn không còn khả năng lao động thì số tiền chi trả từ bảo hiểm sẽ là nguồn thu nhập thay thế giúp bạn tự chủ tài chính mà không hoàn toàn nhờ vào sự hỗ trợ từ người khác.

 

Tham gia bảo hiểm nhân thọ là cách sống có trách nhiệm với gia đình

Bảo hiểm nhân thọ không phải là tiêu tiền đi, mà sẽ bù đắp tài chính nếu chẳng may người trụ cột gặp rủi ro bất ngờ, giúp duy trì mức sống ổn định của gia đình…. Nếu bạn có thể lên kế hoạch về tài chính cho gia đình khi khỏe mạnh và cả khi xảy ra những rủi ro bất ngờ thì đó mới là khi bạn đã hoạch định tài chính cho gia đình hoàn tất.

cuoc-song-khong-cong-bang-nhung-rui-ro-thi-cong-bang-voi-tat-ca-moi-nguoi

Khi bạn có con và con bạn mắc bệnh, bạn sẽ phát hiện tiền quan trọng đến cỡ nào. Tiền có thể mua được hạnh phúc về tinh thần hoặc không, nhưng nó chắc chắn mua được sức khỏe của người thân trong gia đình bạn. Một toa thuốc, một lần khám là tiền, một đêm nằm viện cũng là tiền… Không có tiền thì cực kỳ khốn khổ. Bạn sẽ không thể bảo bác sĩ “Tôi có hạnh phúc, vui lòng giảm viện phí cho tôi.” Những lúc đó, ngoài bảo hiểm nhân thọ, bạn nghĩ ai sẽ giang tay ra giúp bạn mà không đòi hỏi lời lãi?

Một trong những lí do khiến rất nhiều người e ngại tham gia bảo hiểm là vì cho rằng mức phí đóng bảo hiểm quá cao.

Tuy nhiên, phí bảo hiểm đắt chỉ khi bạn đang ở độ tuổi ngoài 50, khi tỉ lệ gặp rủi ro cao (tuổi cao hoặc sức khỏe dưới chuẩn) thì phí bảo hiểm sẽ cao hơn từ 2 tới 3 lần so với mức phí chuẩn.

Vì vậy, đừng chần chừ tham gia bảo hiểm càng sớm càng tốt! Tham gia bảo hiểm sớm ngày nào, chi phí sẽ sẽ được rút bớt ngày ấy. Phí bảo hiểm thông thường chỉ chiếm từ 10-15% thu nhập, chi phí này hoàn toàn tương xứng với giá trị được bảo đảm trong tương lai.

Hãy chăm lo cho sức khỏe của bản thân cũng như tương lai của gia đình bạn ngay từ bây giờ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *