4 Thói Quen Gây Ung Thư Bạn Cần Tránh

Bạn có muốn nương nhờ con cái ở tuổi xế chiều nếu không có lương hưu

24 Tháng Một, 2019

Nếu bạn đã nhìn thấy những cảnh mà các cụ già phải vật lộn với cuộc sống để tồn tại thì bạn mới thấy tầm

Nếu bạn đã nhìn thấy những cảnh mà các cụ già phải vật lộn với cuộc sống để tồn tại thì bạn mới thấy tầm quan trọng của tiền lương hưu.

Bạn có chuẩn bị cho mình kế hoạch để nghỉ hưu? Nếu không có thì về già bạn lấy gì để sống khi tuổi cao sức yếu không thể làm việc tạo ra thu nhập được nữa? Nhưng bạn cũng cần xem xét, liệu lương hưu qua bảo hiểm xã hội (nếu có) có thể đảm bảo cho bạn một cuộc sống an nhàn khi về già hay không?

an huong tuoi gia 1 - Bạn có muốn nương nhờ con cái ở tuổi xế chiều nếu không có lương hưu

Quanh ta, cảnh tượng mà nhiều người đều có thể dễ dàng bắt gặp tại các thành phố lớn là những bác xích lô già của chúng ta đang còng lưng đạp xe hàng ngày, những ông bà già quanh quẩn trong nhà ngoài ngõ, xưa nuôi con, nay già trông cháu… Trong khi đó, ngồi ung dung, vừa ngắm cảnh, vừa chụp ảnh là những người nước ngoài cùng độ tuổi. Tại sao lại nghịch cảnh như vậy? Người nước ngoài ở những nước phát triển họ đã có những kế hoạch gia tăng cho quỹ hưu trí từ khi còn trẻ vì họ biết rằng khi nghỉ hưu, đâu ai được hưởng nguyên lương khi còn đang làm việc. Trong khi đó, những chi phí bất ngờ lại dễ đến hơn vì tuổi cao sức yếu. Còn con cái thì phải để cho chúng tập trung lo cho cuộc sống và lo cho con cái của chúng.

Bạn về hưu với một khoản tiền hàng tháng, nhưng nếu bạn qua đời sớm thì gia đình bạn có nhận được tiền lương hưu của bạn không, thật bất công khi một người làm lụng cả đời và dành ra một khoản để khi mình về hưu có một khoản tiền hàng tháng nhưng không may họ lại không sống đủ lâu để nhận nó, trong khi gia đình họ lại không được nhận. Bạn nghĩ điều này thế nào?

Nếu có phương án cho bạn là dù bạn có lương hưu hay không nhưng nếu bạn tham gia thì bạn sẽ nhận được phần thưởng xứng đáng với số tiến mà bạn đóng góp vào. Dù bạn có ra đi sớm hay muộn nhưng chắc chắn bạn hoặc gia đình bạn được nhận. Bạn có tin không?

Trích nguồn “Sứ Giả Bình An

Bài Viết Nên Xem

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *